Yêu “xơ cua”
Các Website khác - 07/06/2005

 

Nếu con trai bị người yêu cho “hạ cánh” thì vẫn có thể tìm cho mình một “đối tác” mới dễ dàng. Còn con gái thì sao?

Trong cuộc sống đầy bon chen hối hả, mọi cái đều thay đổi từng giây, từng phút và ít nhiều con người cũng thay đổi theo quy luật ấy.  Chỉ vì lợi lộc mà không hiếm người đánh đổi tất cả, kể cả người mình yêu thương gắn bó suốt bao nhiêu năm trời chỉ vì cái cám dỗ tầm thường đó.

Nếu ở phương diện con trai bị người yêu cho “hạ cánh” thì vẫn có thể tìm cho mình một “đối tác” mới dễ dàng. Còn con gái thì sao? Yêu nhau bao nhiêu năm tin tưởng tuyệt đối, bao nhiêu cơ hội đến với mình đều bỏ qua hết - đến lúc bị người yêu cho “hạ cánh an toàn” thì lúc ấy “trên không tới mà dưới cũng chẳng thông”.

Tôi có một cô bạn gái khá thân yêu một anh chàng 4-5 năm nay, thời gian tìm hiểu không phải là ít. Anh chàng nói là đến cuối năm sẽ tổ chức cưới, thì đùng một cái anh ta quay ngoắt nói rằng mình không thể làm khác được khi bị “bắt lấy” con gái sếp, không thì chẳng có chuyện thăng tiến và có nguy cơ thất nghiệp như chơi.

Bạn tôi cay đắng ngoảnh lại thì các “vệ tinh” ngày trước thì họ đã “tay trong tay” với người khác hết rồi. Vậy là tuổi xuân cũng chẳng còn nhiều mà lựa chọn. Gặp tôi, Tuyết (tên cô bạn gái) nói: Cậu hãy “xơ cua” lấy một anh, không thật yêu nhưng cứ giữ chân để đấy, bao giờ ăn chắc mười mươi với người yêu mình thì mới “nhả ra”, không rồi lại hối hận như tớ.

Nếu chẳng may người yêu “lặn không sủi tăm” thì ta đây vẫn còn “đối tác” mà “bấu víu”. Tôi nói: “Yêu là phải tin tưởng nhau chứ”. Tuyết  buông: “Ôi dào! Yêu như thế bây giờ chỉ có trong tiểu thuyết, hay phim Hàn Quốc thôi. Nghe bạn nói vậy nên tôi đang lưỡng lự, đắn đo.

Nhưng có lẽ tôi nên làm như vậy. Bởi người yêu tôi bây giờ đang công tác ở xa, mà tôi hiện giờ rất nhiều “vệ tinh” săn đón, chiều chuộng. Nhiều khi tôi nghĩ “chơi thân” thêm với ai đó cũng chẳng mất gì; kể cả người yêu ở gần, thấy mình suốt ngày có “vệ tinh” săn đón, thì chẳng tăng thêm “giá trị” hay sao? 

Thu Hà