Bản lĩnh lấy vợ... “kém xinh”
Các Website khác - 27/03/2008

Bản lĩnh “yêu là cưới”

 

Chẳng ai nghĩ Toàn lại yêu Linh, hai người khập khiễng nhau một cách quá đáng. Toàn bảnh bao, lại ăn nói có duyên nên nhiều cô gái để ý. Ngay trong công ty, cô nàng thuộc top “người đẹp” còn công khai có tình cảm với Toàn hơn cả năm nay nhưng Toàn chỉ giữ quan hệ ở mức độ tình bạn.

 

Linh làm kế toán ở công ty đối tác. Khi gặp Linh, người đối diện ấn tượng nhất ở cô là Linh... chẳng được một nét nào nếu không muốn nói là quá xấu. Cũng vì “thiếu hụt” về nhan sắc mà ra trường mấy năm, Linh đi xin việc ở đâu cũng bị lắc đầu, long đong mãi cô mới xin được công việc hiện nay của mình. 25 tuổi, chưa một mảnh tình vắt vai, Linh đã nhanh chóng được liệt vào “đội ngũ”... khó lấy chồng.

 

Hai người gặp nhau trong một lần Linh sang thanh toán hợp đồng với công ty Toàn. Chẳng hiểu nét duyên nào ở Linh mà sau vài ba lần liên lạc vì công việc, hai người chính thức yêu nhau.

 

Bạn bè Toàn ai cũng ngỡ ngàng và lên tiếng phản đối. Ngay đến giám đốc của Toàn còn nói: “Mày mà lấy con bé ấy thì đừng có mời tao đi cưới”.

 

Ngày Linh ra mắt gia đình Toàn, chưa cần biết tính cách bạn gái con như thế nào bố mẹ Linh đã phản đối kịch liệt ngay sau khi nhìn thấy cô. Mẹ Toàn nói với anh: “Mẹ cũng chẳng thích một cô con dâu xinh đẹp nhưng xấu quá thể thì cũng không thể chấp nhận được”.

 

Thà điểm gì ở Linh mẹ anh không ưa còn dễ “phản bác”, chứ vì cô xấu, nói thật mới đầu Toàn cũng ngại phản ứng. Nhưng yêu Linh, Toàn “tuyên chiến” đến cùng: “Mẹ không đồng ý cô ấy, con ở với bố mẹ suốt đời”. Cuối cùng, mẹ Toàn cũng phải nhân nhượng.

 

Khi Hoàn yêu Trang, bạn bè nhiều người đã nhăn mặt: “Mày yêu con bé ấy thật à?”. Thậm chí có người nghĩ Hoàn đang đùa giỡn với Trang. Anh bạn thân của Hoàn chân thành khuyên: “Yêu thì cứ yêu nhưng cưới thì gác lại, không thì khổ cả đôi”.

 

Bạn bè, đồng nghiệp của Trang gần như đều thống nhất nhắc đến hai từ “đẹp” và “xấu” trước mặt Trang vì sợ cô tủi thân. Đến cả Hoàn còn thấy rõ người yêu mình... “kém xinh” đến mức nào.. Dù yêu Trang thật lòng nhưng thời gian đầu, dẫn Trang đi đâu cùng, Hoàn cũng có chút ngại ngần vì lại phải nghe những lời to nhỏ sau lưng, nhưng rồi thành quen, anh bỏ ngoài tai tất cả. Đám cưới của hai người diễn ra vẫn làm sững sờ không ít người.

 

Vợ xấu, chồng phải “giữ mình”

 

Nếu người đàn ông lấy vợ đẹp suốt ngày phải chăm chăm giữ vợ thì ngược lại những người đàn ông lấy vợ xấu lại phải “giữ mình”. Đến cả vợ xinh, các ông còn dễ ngoại tình, nói gì tới vợ không có chút hấp dẫn về hình thức.

 

Lấy một cô vợ là “tỷ muội” với Thị Nở, nên đã lên tận chức phó giám đốc một công ty quảng cáo mà Kiên thường xuyên bị nhân viên “mỉa mai”. Nhiều lần, nhân viên trong công ty tổ chức tụ tập, hát hò thì luôn gợi ý “thưởng” cho sếp mình những cô em trẻ đẹp, chân dài với lời động viên: “Cả đời sếp mà phải giam mình với bà vợ vừa già vừa xấu thì phí quá. Phải biết mùi gái đẹp chứ sếp”.

 

Thật lòng, nhiều lần thấy các cô gái trẻ đẹp, Kiên cũng “xót” cả người. Chưa hết, không ít cô trong công ty, tầm anh cũng có, mà trẻ đẹp hơn cũng có luôn tỏ ra nhiệt tình săn đón anh. Không ít lần, Kiên suýt “buông xuôi” nhưng nghĩ đến vợ, đến con và tổ ấm anh xây dựng lâu nay, anh lại vượt qua được.

 

Cưới Linh rồi nhưng Toàn vẫn bị lắm cô săn đón. Đến “người đẹp” trong công ty, mất mấy tháng trời vượt qua cú sốc người “trong mộng” đi lấy vợ đã đứng dậy tuyên bố: “Lấy vợ xấu thế trước sau gì chẳng bỏ, cơ hội vẫn còn”.

 

Toàn đã phải “gồng mình” rất nhiều để thắng được những cám dỗ quanh mình. Những người bình thường giữ chồng đã khó thì với những người phụ nữ xấu giữ được chồng còn khó hơn. Biết vậy, nên Toàn thấy cần thiết nhất là anh phải giữ lấy mình.

 

Đủ bản lĩnh để cưới một cô gái rất... không xinh làm vợ nhưng Hải, một kiến trúc sư lại “buông mình” khi đã làm chồng, làm bố. Sau khi bị bạn bè lôi kéo, thêm những lời châm chọc, Hải bắt đầu thích “bắt chuyện” với những cô gái trẻ đẹp. Anh nhanh chóng “lập phòng nhì” với một người phụ nữ có nhan sắc đã qua một đời chồng. Có bồ nhưng anh không tính đến chuyện bỏ vợ nhưng việc không qua được mắt vợ anh. Còn yêu vợ và muốn níu kéo nhưng Hải vẫn phải ký vào tờ giấy ly hôn theo yêu cầu của vợ anh.

 

Lấy một người đẹp đã rất cần bản lĩnh thì lấy một cô vợ xấu người đàn ông cần phải có bản lĩnh gấp đôi. Với tình yêu chân thành họ sẽ có được hạnh phúc của mình bên những vợ “kém xinh”.

 

Hoài Nam