Chờ anh bỏ vợ
Các Website khác - 04/10/2008

 

 
Ảnh minh họa.

Hanoinet - Cô được vào ở một căn biệt thự nhỏ đang chờ bán của ông ta và mọi nhu cầu ăn uống, làm đẹp của cô được chu cấp đầy đủ, chỉ có điều cô không được đi đâu nếu không được phép hoặc chính ông ta đưa đi.

 

Biết đợi chờ là một tố chất của tình yêu chân thành, một nhân tố giúp tình yêu bền vững. Thế nhưng có không ít các cô gái phải sống trong khắc khoải đợi chờ, chỉ vì những lời hứa hươu hứa vượn, vu vơ, trong sự ảo vọng lẫn vô nghĩa, man trá khi tình yêu chỉ là những chiếc bóng ẩn hiện, mờ ảo, một cuộc chơi đối với phái mạnh mà thôi…

 

Chờ anh bỏ vợ

 

N.K. từng đoạt giải cao trong một cuộc thi người mẫu, sau đó biết bao lời mời cộng tác, những nơi đào tạo để N.K. trở thành một người mẫu chuyên nghiệp hay ít ra cũng trở về sống được với nghề thợ làm tóc vốn có của mình, nếu không có một “đại gia” xuất hiện trong cuộc đời của cô. Đó là giám độc một công ty kinh doanh bất động sản đã có vợ con, vì si mê N.K. ông ta hứa bỏ vợ để cưới cô. Điều kiện đầu tiên là N.K. không phải làm gì hết.

Cô được vào ở một căn biệt thự nhỏ đang chờ bán của ông ta và mọi nhu cầu ăn uống, làm đẹp của cô được chu cấp đầy đủ, chỉ có điều cô không được đi đâu nếu không được phép hoặc chính ông ta đưa đi.N.K. kiên nhẫn đợi chờ ngày ông ta lẫn căn biệt thự sẽ thuộc về mình. Hai năm trôi qua cô vẫn còn hy vọng, dù đã 3 lần nạo phá thai theo sự ép buộc của người chồng hờ nhưng ông ta vẫn chưa bỏ được vợ. Lần phá thai sau cùng bác sĩ cảnh báo: Coi chừng cô mất khả năng sinh nở…


 Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

 

 

Còn Phương Hà, chủ một quán ăn luôn đông khách ở quận TB, Tp.HCM là một phụ nữ đảm đang, khôn khéo… Thế nhưng, cô đã để tuổi xuân trôi quan khi 7 năm nay cô vướng vào một cán bộ cấp quận vì lời “hứa”: Vợ anh bị ung thư tử cung nên khó qua khỏi. Chờ cô ấy… chết anh sẽ cưới em. Khi chờ đợi đã mỏi mòn, cô tìm hiểu thì mới biết vợ anh ta có bị ung thư thật nhưng được chạy chữa sớm nên vẫn còn cơ hội sống. Chỉ có cô, đã bỏ qua biết bao cơ hội để có một gia đình khi từ chối tình cảm của những người đàn ông đến với cô chân thành.

 

Chờ người bên kia bờ đại dương

 

Ở một con hẻm nhỏ quận 3 Tp.HCM, có một quán nho nhỏ nép vào hẻm, không ít người ghé uống nước phải sững người vì cô chủ còn khá trẻ, nhan sắc mặn mà, lại có đôi mắt buồn đến não nùng. Ở hẻm này ai cũng biết, cách đây hơn 5 năm cô từng có một đám cưới hoành tráng với mộtViệt kiều. Trước đó cô có một mối tình với một anh sĩ quan công an trẻ, đẹp trai…Nhưng rồi khi anh Việt kiều Mỹ xuất hiện, gia đình cô và cô suy đi tính lại, thấy rằng lấy một Việt kiều thì chắc chắn có một tương lai huy hoàng hơn, nào được xuất ngoại, sống sung sướng và sau này còn có cơ hội bảo lãnh gia đình sang.

Đám cưới xong họ đi hưởng tuần trăng mật ở Nha Trang, Đà Lạt… Rồi anh Việt kiều về Mỹ, mỗi tháng gửi cho cô 100 đôla và hứa làm thủ tục bảo lãnh cô sang. Thế nhưng năm tháng trôi qua, không có giấy tờ gì gửi về, lúc ấy cô mới biết chồng mình chưa có quốc tịch lẫn công việc ổnđịnh nên cô phải chờ tiếp. Cô cóthừa kiên nhẫn nhưng tiền bạc lẫn những cuộc điện thoại thăm hỏi thưa thớt dần rồi… biến mất. Bây giờ cô cũng chẳng biết số điện thoại của chồng lẫn nơi ở của anh ta. Nhiều người đàn ông muốn đến với cô nhưng ngại cô… đang có chồng nên không dám.

 

Em có nên tiếp tục chờ anh ấy?

 

Đó là câu hỏi của rất nhiều bạn gái gửi đến mục “Thư tâm sự” của báo khiến chuyên gia tư vấn, người từng tiếp cận với cả 1001 tình huống trong tình yêu… kỳ lạ nhất cũng phải ngỡ ngàng. Chẳng hạn có một cô gái ở Củ Chi làm trong một xí nghiệp may của Hàn Quốc và yêu luôn anh giám đốc ngườ xứ Hàn. Mối tình Hàn – Việt ấy chẳng có gì đáng bàn nếu anh ta không có vợ và chẳng hề giấu giếm gì chuyện này. Anh ta cũng từng đưa vợ con sang Việt Nam tham quan giới thiệu với tất cả mọi người. Thế nhưng cô gái ấy vẫn cứ yêu và vẫn cứ chờ và gạt phăng mọi lời cầu hôn từ những chàng trai độc thân khác.

Chỉ vì “Anh ấy luôn quan tâm chăm sóc em,thương yêu em!”. Tất nhiên là những lúc không có vợ bên cạnh. Nhưng “mối tình” ngoại nhập ấy còn chưa “điên” bằng tình yêu của một cô gái Việt có học hành, xinh đẹp, có vị trí trong một công ty liên doanh dành cho một anh chàng người Singapore. Cô kể “Anh ấy bảo trên đời này con gái anh là số 1, vợ anh là số 2, còn em là số… 3”. Ấy mà “số 3” không hề tủi hổ mà lại rất bằng lòng với vị trí… cuối bảng xếp hạng ấy. Cô dành cho anh ta tất cả trái tim và tuổi trẻ của mình. Rồi anh hết thời hạn làm việc, trở về nước không để lại mộtdòng địa chỉ, không gọi điện, không nhắn tin, không email… Ây vậy mà cô vẫn cứ chờ, vẫn hy vọng có lúc anh ta sẽ đoái hoài đến mình! Đến như thế này không thể gọi là dại yêu mà phải là mù yêu. Khi yêu ai cũng có “mù” chút ít nhưng đến nước này cô gái kia đã “mù toàn phần” mất rồi.

Có đáng chờ đợi hay không?

 

Cho nên khi một cô gái biết yêu, biết chờ đợi người mình yêu khi họ phải đi xa là cần thiết. Thế nhưng các bạn gái phải biết tỉnh táo khi chờ. Nên tự hỏi rằng tình yêu ấy có cơ sở cho mình chờ đợi hay không? Và người ấy có đáng cho mình chờ hay không? Nếu không bạn sẽ phung phí không chỉ tình cảm, thời gian cả tuổi xuân của mình, nhất là cơ hội để xây dựng cho mình một tình yêu mới, vun đắp một cuộc sống lứa đôi. Những thứ ấy mất đi rồi khó mà kiếm tìm lại được.

Theo Hạnh Phúc Gia Đình


CÁC TIN ĐÃ ĐƯA

▪ Có con với tình nhân (04/10/2008)

▪ Việc vặt giết chết cảm hứng (03/10/2008)

▪ Chọn ai trong hai người? (03/10/2008)

▪ Chồng thích 'yêu' trước gương (03/10/2008)

▪ Giá như... (03/10/2008)

▪ Chớ dại lấy chồng muộn! (03/10/2008)

▪ Làm "les" thử hóa thật (03/10/2008)

▪ Tình yêu chóng vánh (03/10/2008)

▪ Bắt vợ phải quan hệ (03/10/2008)

▪ Sợ 'gần' chồng (01/10/2008)