Sợ 'gần' chồng
Các Website khác - 01/10/2008

Minh Loan, 29 tuổi, xinh đẹp, thành đạt, là niềm mơ ước của khối người. Cô yêu và lên xe hoa cùng một người bạn đã gắn bó với cô từ nhỏ. Tưởng rằng hạnh phúc sẽ trọn vẹn, nào ngờ ngay sau đêm tân hôn, Loan bỏ về nhà và quyết tâm ly dị, dù anh chồng hết mực yêu thương.

Không đến nỗi như Loan, nhưng Minh Thúy, 26 tuổi, lại buồn khổ vì lập gia đình được 7 tháng nhưng cô vẫn chưa thể cùng chồng trao nhau tình yêu trọn vẹn. Trước đây, có lần đi khám, cô đã được bác sĩ thông báo là “màng trinh” dày, nên sẽ khó khăn trong lần quan hệ đầu tiên. Nỗi sợ hãi đó đã đeo đẳng cô, khiến mỗi lần chồng cô định “ái ân” là cô bỏ chạy.

Hoài Hương lại khác, cô yêu và chiều chồng nhưng không hiểu sao có mỗi cái khoản đó cô lại "buông xuôi" với chính mình. Lấy nhau đã được 4 tháng, hai vợ chồng cùng khỏe mạnh, anh lại rất nhẹ nhàng và êm ái, vậy mà chưa lần nào cô được đến cửa “thiên đường” dù cho hai vợ chồng vẫn hoàn thành kế hoạch 2-3 lần mỗi tuần. Cô không biết cảm giác đau rát và “khô khốc” như sa mạc khiến cô chịu đựng được bao lâu.

Gần đây, Bích Huyền không hiểu chuyện gì đã xảy ra với mình. Nhiều đêm, sau cuộc “yêu”, Huyền bắt gặp sự thất vọng trong ánh mắt của chồng.Vợ chồng cô không có gì trục trặc ngay cả khi cô có bầu và sinh con. Vậy mà giờ đây, cô rất sợ mỗi khi chồng đụng đến.

Theo bác sĩ Đào Xuân Dũng, một chuyên gia về sức khoẻ tình dục, trong chuyện chăn gối, sự cố "pin yếu" không chỉ dành riêng cho nam giới. Phụ nữ cũng gặp những trục trặc tương tự, gọi chung là rối loạn chức năng tình dục.

Thật ra, ở lứa tuổi nào, phụ nữ cũng có thể gặp nhiều triệu chứng rối loạn ở các cấp độ khác nhau như tự nhiên không có ham muốn, có ham muốn nhưng không đáp ứng và gặp nhiều nhất là hiện tượng lãnh cảm (không có khoái cảm). Những phụ nữ bị lãnh cảm hoàn toàn hay không hoàn toàn có thể chiếm tỷ lệ tới 40%. Ngay cả những phụ nữ hoàn toàn bình thường, có tới gần 40% không có khoái cực trong lần giao hợp đầu tiên, 50% sau nhiều tuần mới biết thế nào là khoái cực và 10% sau nhiều tháng hoặc nhiều năm.

Điều đó chứng tỏ, những rắc rối trong quan hệ vợ chồng ở phụ nữ trẻ rất nhiều, nhưng nhiều khi do quá chiều chồng, do còn sức khoẻ nên họ cố chịu. Nhưng họ không biết rằng các rối loạn này ảnh hưởng tiêu cực của nó có lẽ cũng không kém gì chứng liệt dương ở nam giới, nghĩa là không những bản thân đương sự phải chịu đựng sự khổ sở mà cả người đàn ông cũng cảm thấy mất hào hứng vì không thể say sưa với một “khúc gỗ”.

Những yếu tố tâm lý mà người ta gọi là những tác nhân ức chế tâm lý cũng có vai trò quan trọng gây ra lãnh cảm. Sợ và lo hãi có nhiều loại, ví dụ như sợ có thai - dù có ý thức hay vô thức, cũng ức chế khoái cảm, điều này đặc biệt đúng với nhiều phụ nữ tin tuyệt đối rằng khoái cảm là yếu tố chủ yếu gây ra có thai Nhiều người sợ có thai đến mức chỉ nghĩ đến thai nghén là đã ức chế cung phản xạ dẫn đến khoái cảm. Sợ nhiễm bệnh (lao, hoa liễu) không những ức chế mạnh người nữ về khoái cảm mà cả nam giới. Có những phụ nữ không dám bộc lộ ham muốn với chồng, xem đó là sự tự hạ thấp cũng tự huỷ diệt quyền được hưởng khoái cảm. Mặc cảm phạm tội, hối hận, muốn tự trừng phạt, mắc bệnh histeria và thần kinh cũng là những nguyên nhân gây bệnh.

Ở nước ta, kiến thức về cuộc sống sinh hoạt vợ chồng vẫn chưa được giáo dục rộng rãi. Người ta tưởng ai cũng biết nhưng không phải như vậy. Hầu hết các bạn trẻ tìm đến các trung tâm tư vấn đều không có kiến thức vấn đề này. Họ quan niệm rất đơn giản trong quan hệ mà không biết rằng đây là cả một nghệ thuật có văn hóa hẳn hoi. Nhiều người do vợ chồng không hiểu biết về nhau, tâm sinh lý của nhau dẫn tới trục trặc và ly hôn. Hơn nữa, phụ nữ Việt Nam vẫn mang nặng tâm lý phải chiều chồng, ngại ngùng không dám bày tỏ khiến bản thân khổ sở và hạnh phúc lung lay.

Bác sĩ Dũng khẳng định, rối loạn chức năng tình dục nữ do nhiều nguyên nhân từ phía chị em nhưng trong nhiều trường hợp, sự vụng về, đơn điệu của người chồng là nguyên nhân gây ra chứng rối loạn hình thức ở người vợ và trong trường hợp này, việc điều trị người chồng lại mang lại kết quả.

Các chuyên gia tình dục đều khuyên, cảm xúc tình dục nữ giống như một kho báu giấu kín trong hang động mà người nam cần học câu thần chú mà Aladin đã dùng " Vừng ơi, mở ra !".

Câu thần chú ở đây lại chính là khả năng nhận biết những nút bấm cảm giác trên cơ thể phụ nữđể đi vào thế giới cảm xúc của họ. Mỗi phụ nữ có những nút bấm khác nhau, không ai giống ai. Sự khác biệt cơ bản về khu vực cảm xúc tình dục giữa nam nữ là ở nam thì tập trung còn ở nữ thì phân tán trên toàn bộ cơ thể. Người ta nói có đến 14 điểm trên cơ thể phụ nữ có thể đạt được cảm giác đó.

Những khu vực phát sinh cảm giác đó có tác dụng quan trọng để phá vỡ sự lạnh băng hình thức ở phụ nữ cho nên Stekel, nhà tình dục học nổi tiếng thế giới, đã nói rằng "không có người phụ nữ lãnh cảm mà chỉ có người nam giới vụng về".

(Theo Thế Giới Tiêu Dùng)