Giá như...
Các Website khác - 03/10/2008

 

 
Ảnh minh họa.

Hanoinet - Còn nhiều, nhiều nữa những điều anh muốn nói cùng em. Giá như em chịu khó lắng nghe và chịu khó tự hoàn thiện mình.

 

Người ta thường nói: "Tình yêu của người đàn ông thông qua cái dạ dày", vậy mà em chỉ ca mãi bài ca muôn thủa "Đặc sản là luộc hoặc kho, hôm mặn chát hay nhạt thếch cùng cơm nát hay sống".

Đã bao lần anh muốn nói cùng em nhưng không được vì em chẳng bao giờ chịu lắng nghe cả. Thôi thì mượn máy tính gõ vài dòng tâm sự vậy.

Thế là chúng ta đã cùng nhau xây dựng tổ ấm này được 10 năm rồi nhỉ. Trong khoảng thời gian này đã có 2 đồng chí ra đời. Thực tế cuộc sống với bao khó khăn lúc ban đầu, giờ đây chung ta cũng đã có nhà cửa đàng hoàng, xe cộ đầy đủ cùng với mọi tiện nghi.

Người ta thường nói: "Tình yêu của người đàn ông thông qua cái dạ dày", vậy mà em chỉ ca mãi bài ca muôn thủa "Đặc sản là luộc hoặc kho, hôm mặn chát hay nhạt thếch cùng cơm nát hay sống". Anh nào có kêu ca gì, vẫn vô tư cho vào bụng không một lời kêu ca. Giá như em có một chút năng khiếu về nấu nướng thì bố con anh vui bao nhiêu.

Tính về thu nhập thì cứ thử hỏi với đồng lương giáo viên đáng là bao so với lương kỹ sư của anh. Trong 10 năm qua ai kiếm tiền để mua đất, xây nhà, mua sắm tiện nghi, nuôi con ăn học, hai bên nội ngoại cùng bao nhiêu thứ khác. Vậy mà hơi một tý em lại ca bài: "Tôi cũng đi làm kiếm tiền chứ tôi có thèm ăn bám nhà anh không?". Giá như em biết rằng anh đã phải hy sinh rất nhiều nhu cầu cá nhân, bỏ lỡ nhiều cơ hội để chúng ta có được ngày như hôm nay...

"Đàn ông kiếm tiền, đàn bà quản lý gia đình", khi mới lấy nhau, anh đưa hết tiền kiếm được em giữ. Khi có bạn bè đến chơi, anh bảo đưa tiền để anh mời bạn đi nhậu thì em lại trả lời thẳng thừng "hết rồi". Thế là từ đó anh phải gánh vác thêm việc quản lý tài chính của cả gia đình. Giá như em biết chia sẻ cùng anh thì tốt biết bao nhiêu.

"Muốn đánh giá một phụ nữ thì hãy xem căn bếp của họ". Đã lúc nào em nhìn lại căn bếp nhà mình và suy nghĩ chưa? Nhà bếp thì đẹp, đồ đắt tiền nhưng lộn tùng phèo hết cả. Như ông cha ta thường ví "trông như cái chuồng lợn". Anh sợ rằng chuồng lợn của người nông dân ngày nay còn sạch và gọn gàng hơn bếp nhà mình. Giá như...

Còn nhiều, nhiều nữa những điều anh muốn nói cùng em. Giá như em chịu khó lắng nghe và chịu khó tự hoàn thiện mình.

Đã nhiều lúc anh muốn thoát khỏi hoàn cảnh sống này nhưng khi nhìn đến 2 đứa con anh lại gạt đi tất cả để mà sống. Nhìn những người bạn có gia đình chia ly mà hãi.

Giá như vợ của anh tốt hơn một chút thôi thì cuộc sống gia đình mình hạnh phúc biết bao nhiêu, gia đình sẽ đầy ắp tiếng cười.

 

Giá như...

Theo Duy Hien/VNE