Hoàng tử của tôi ở đâu?
Các Website khác - 23/12/2008

 Bạn mong muốn có một người cùng chia sẻ buồn vui và ước vọng trong cuộc sống? Vẫn biết người khác người, tình cảm cũng chẳng thể giống nhau, nhưng có thể những kinh nghiệm sau sẽ giúp bạn tăng cơ hội tìm kiếm nửa kia của mình.

1. Xác định xem mình thích kiểu bạn trai nào

Liệt kê những tiêu chuẩn nào ở anh ấy sẽ thu hút bạn, chẳng hạn như đẹp trai, thông minh, có hoài bão, khôi hài hay biết tôn trọng cảm xúc của người khác...

2. Tham gia nhiều hoạt động để tăng cơ hội làm quen

Tăng cường tham gia các hoạt động mà bạn yêu thích sẽ giúp bạn tăng cơ hội tìm thấy người bạn lòng. Hãy mở rộng thế giới quan và kết thêm bạn mới. Đừng tập luyện một môn thể thao nào đó chỉ vì bạn bè của bạn chơi môn ấy hay cứ chăm chăm vào đó với mục đích duy nhất là tìm người yêu. Tóm lại, hãy làm những gì mà bạn thật sự yêu thích.

3. Khéo léo tự giới thiệu mình với chàng

Có nhiều cách giúp bạn thu hút được chàng, chẳng hạn như một bộ trang phục ấn tượng, một nụ cười quyến rũ, lối nói năng duyên dáng, khả năng thấu hiểu tâm lý nam giới...

4. Sống cởi mở và chân tình

Luôn luôn sống cởi mở, chân tình không chỉ đối với chàng mà còn với cả gia đình và những bạn bè khác. Một tình cảm thật sự phải được xây dựng trên nền tảng của tình yêu, sự cam kết, tính cởi mở, niềm tin và sự chân tình.

5. Sáng suốt trong quá trình tìm hiểu nhau

Nhiều lúc chúng ta như lóa mắt trước tình yêu và tự tô vẽ thêm cho người yêu những tính tốt mà chàng thật sự không có. Hãy bình tĩnh phân biệt thế nào là tình yêu, thế nào là si mê mù quáng. Phải chắc chắn những cảm giác dành cho chàng là có thật và biểu hiện ra cho chàng thấy. 

Hãy vừa nói vừa biết lắng nghe. Bạn cần biểu hiện sự quan tâm của bạn dành cho chàng, nhưng cũng đừng quên bày tỏ những sở thích của mình để từ đó khám phá những điểm chung giữa bạn và chàng.

6. Đừng quá nôn nóng “tấn công” chàng

Hãy đề nghị kết bạn với nhau nhưng đừng quá hấp tấp. Hãy luôn là chính mình và dần dần tạo dựng niềm tin nơi chàng. Sẽ không hay nếu bạn quá nôn nóng vì chàng có thể nghĩ rằng bạn đang thúc ép chàng.

7. Nhận xét xem chàng có đáp lại tình cảm của mình hay không

Hãy để ý cách đối xử của chàng để biết chàng có đáp lại tình cảm của bạn hay không. Tuy bạn không thể ép ai đó thích mình, ít nhất bạn cũng khuyến khích chàng cho bạn một cơ hội.

8. Thể hiện tính cách riêng của mình

Hãy chứng tỏ cho chàng thấy bạn có thể là một người tri kỷ tuyệt vời ra sao. Hãy tập trung vào các khía cạnh nổi trội của bạn, cả ngoại hình lẫn tâm hồn và đừng quên thể hiện cá tính riêng.

9. Hiểu rằng bản tính con người khó có thể thay đổi được

Đừng quá vội vã tìm kiếm tình yêu mà không nhìn thấy bản chất của người bạn yêu. Ngoại hình hay của cải vật chất có thể sẽ thay đổi, nhưng bản tính của con người khó mà biến chuyển. Đừng ảo tưởng bạn sẽ thay đổi được tính cách của chàng. Việc ấy sẽ không xảy ra và bạn chỉ đang cố lừa dối chính mình đấy thôi.

10. Luôn tỏ ra tự tin

Hãy tự tin và đừng quá tỏ ra mình cần phải có người yêu. Bản lĩnh của bạn sẽ thu hút các chàng trai đấy!

11. Thể hiện bạn chỉ quan tâm đến chàng, không hẹn hò với ai khác

Chàng sẽ an tâm hơn nếu bạn biểu hiện mình chỉ quan tâm đến mối quan hệ với chàng, không phải ai khác. Nếu có ý định nghiêm túc với bạn, chàng sẽ không vui nếu biết bạn đang chơi trò bắt cá hai tay.

12. Gác lại tình cảm trong quá khứ

Không nên vương vấn những kỷ niệm buồn của mối tình đã qua. Hãy chứng tỏ mình đã sẵn sàng cho một mối quan hệ mới.

Lưu ý:

- Hãy tỉnh táo để không bị lạm dụng tình cảm hay thể xác.

- Đừng làm những gì bạn không cảm thấy thoải mái hay khiến bạn âu lo vì hậu quả để lại.

- Tránh tư tưởng tìm người yêu chỉ vì không muốn thua kém bạn bè xung quanh. Việc ấy sẽ chẳng mang lại cho bạn một kết thúc tốt đẹp. Ngoài ra, người ấy sẽ cảm giác bị xúc phạm nặng nề khi khám phá ra điều này.

- Quan sát cả cách đối xử của người yêu đối với những người xung quanh, bạn bè, gia đình anh ấy. Nhiều anh chàng chỉ màu mè với cô gái mình đang theo đuổi nhưng lại cư xử không ra gì đối với những người khác.

THẢO VY (Theo Wikihow)