Lời yêu không dám ngỏ
Các Website khác - 16/05/2008

 

Cách đây đã lâu, tôi gặp một người - một người đã cảm hoá trái tim tôi. Nhưng khi cô ấy rời xa tôi, tôi mới biết được rằng tôi yêu cô ấy nhiều đến thế nào và tôi đã từng nghĩ sẽ không bao giờ gặp lại cô ấy, ngày ấy sẽ không bao giờ xảy ra, thế nhưng cuộc đời đâu chỉ đơn giản vậy…

 

Yêu mà không dám nói để người ấy biết là một sai lầm khiến tôi trở nên đau khổ. Tôi đã ước tôi có thể quên con người đó và ra đi dứt khoát nhưng không thể.

 

Khi tôi biết rằng cô ấy đã có bạn trai, trái tim tôi dường như tan vỡ. Tôi đã không tin đó là sự thật, tự lừa dối bản thân mình rằng đó chỉ là điều người ta tưởng tượng ra để trêu đùa tôi. Nhưng cuối cùng tôi đã chấp nhận sự thật đó trong nỗi đau, vì trái tim tôi đã bị tổn thương. Có thể như người ta nói, thời gian là liều thuốc tốt nhất để làm lành nó nhưng luôn để lại sẹo cả cuộc đời.

 

Tôi đã tự an ủi mình rằng, có thể bên người bạn trai mới đó cô ấy sẽ cảm thấy hạnh phúc hơn tôi. Và yêu là chấp nhận, là hạnh phúc khi người ấy vui.

 

Nhưng sau đó vài tháng, một vài người bạn thân của tôi bắt đầu để ý rằng tôi luôn lặng lẽ và buồn rầu. Tất nhiên họ biết trái tim tôi đã tan vỡ nhưng lại nghĩ rằng tôi gặp một vấn đề khác. Họ hỏi tôi đã có chuyện gì xảy ra? Cãi nhau với gia đình hay bố mẹ đánh tôi. Tôi không biết nên nói gì vì tôi không muốn họ biết tôi đang nghĩ gì. Thế nhưng chẳng giấu được những người bạn thân ấy, họ rất tốt và hiểu tôi.

 

Im lặng không phải là cách giải quyết tốt nhất khi tôi có những người bạn hiểu và thông cảm tôi đến vậy. Và tôi đã thừa nhận với họ mọi điều. Rằng tôi yêu cô ấy, tôi cảm thấy buồn nhưng thực sự cũng thấy hạnh phúc cho cô ấy. Điều đó khiến tôi cảm thấy tốt hơn và cũng cảm thấy mình thật hạnh phúc khi có những người bạn như họ để chia sẻ.

 

Tất cả những điều tôi có thể làm bây giờ là ngắm nhìn cô ấy từ đằng xa và cầu nguyện mọi điều tốt đẹp đến với cô ấy. Như vậy tôi thấy lòng mình thanh thản hơn.

 

Tình yêu chẳng thể định nghĩa, chẳng thể giải thích được. Những hành động đó có phải chứng tỏ tôi đang yêu? Tôi không biết. Tôi say mê cô ấy quá nhiều? Tôi cũng không có câu trả lời. Tình yêu thật phức tạp. Nó không thể nhìn cũng không thể nắm giữ mà chỉ là cảm nhận. Nhưng có lẽ đó là tình yêu - một tình yêu rất chân thành của một thằng con trai như tôi. Yêu là yêu.

 

Tôi thường nghĩ rằng nếu cô ấy hạnh phúc thì sau đó tôi cũng sẽ hạnh phúc. Và đó là sự thật vì tôi hạnh phúc nhờ nụ cười trên khuôn mặt cô ấy nhưng tại sao tôi vẫn thấy mình cô đơn? Tôi đã tự hỏi bản thân mình rất nhiều câu hỏi và tìm kiếm câu trả lời nhưng chỉ thấy rằng mình càng nhận được nhiều câu hỏi hơn là tìm ra nó.

 

Người ta vẫn thường nói hạnh phúc lớn nhất trong cuộc đời là yêu và được yêu. Tôi có thể không cần gì nhưng miễn là trong giấc mơ của tôi có hình bóng của cô ấy. Vì chỉ có trong giấc mơ tôi mới có thể nói mọi thứ với cô ấy. Có thể bạn cho rằng tôi bị điên và mù quáng trong tình yêu. Tôi cũng không biết nữa, có lẽ mối tình đầu luôn là vậy chăng?

 

Tôi yêu cô ấy, mãi yêu cô ấy trong cả cuộc sống hiện tại bây giờ và mãi về sau cũng vậy, luôn là như vậy. Tình yêu có phải là kiên nhẫn đợi chờ người ấy, tôi không biết nhưng tôi sẽ kiên nhẫn chờ ngày đó đến.

 

Minh Anh