Phụ nữ thích nghe những gì?
Các Website khác - 13/05/2008

Các nhà tâm lý học đã đưa ra bốn khía cạnh chính mà phụ nữ thích nghe nhất: khen ngợi vẻ ngoại hình của cô ấy, khẳng định sự chung thuỷ của bạn, khẳng định sự chiếm hữu, và cuối cùng là hỏi thăm, chia sẻ những điều nàng quan tâm...

 

 

Ở khía cạnh nào đó, phụ nữ gần giống với “anh bạn trung thành” của chúng ta. Khi bạn yêu cầu họ làm việc gì cho mình bằng giọng nhẹ nhàng, truyền cảm, họ sẽ thực hiện điều bạn mong muốn. Thay vào đó, phụ nữ dễ dàng trở thành “những con sư tử” bị nhốt trong chuồng nếu bạn làm “chúng” bực mình. Các chàng trai đều biết là phụ nữ không bao giờ chán… nghe. Nhưng quan trọng là bạn phải “khoanh vùng” xem những điều gì thực sự khiến các nàng nghe hoài không chán.

 

Các nhà tâm lý học đã phân tích, tổng hợp, và cuối cùng đưa ra bốn khía cạnh chính mà phụ nữ thích nghe nhất: khen ngợi vẻ ngoại hình của cô ấy, khẳng định sự chung thuỷ của bạn, khẳng định sự chiếm hữu, và cuối cùng là hỏi thăm, chia sẻ những điều nàng quan tâm.

 

1. Đưa ra lời khen

 

Danh hài Chris Rock nói rằng phụ nữ cần ba thứ chính: thực phẩm, nước, và lời khen. Có thể nói nếu không có lời khen, phụ nữ sẽ “héo úa” và mất sức sống. Bạn đừng bao giờ tiết kiệm những lời khen tặng dành cho các nàng bởi hiệu quả luôn vượt xa mong đợi. Tuy nhiên, bạn không nên lạm dụng chúng và phải khen một cách thông minh, khéo léo và đúng hoàn cảnh.

 

Những lời khen hiệu quả:

 

- ‘Trông em thật tuyệt!”. Câu này vừa đơn giản vừa hiệu quả. Mọi phụ nữ đều chờ đón lời khen này cho dù cô ấy cũng… bình thường thôi.

 

- “Cái quần này trông rất hợp với…dáng em”. Câu này sẽ khiến nàng nghĩ rằng quần cũng đẹp mà “dáng em” cũng rất xinh.

 

2. Thể hiện lòng chung thuỷ

 

Một khi đã định hướng tương lai với cô ấy, bạn nên tạo cho cô ấy sự an tâm, cho dù cô ấy 19 hay 36 tuổi đi nữa. Phụ nữ khi thật lòng với ai đó, họ luôn khao khát và ấp ủ về một tương lai vững bền. Vì thế, hãy nói rằng cô ấy là một phần vô cùng quan trọng trong cuộc sống của bạn.

 

Bạn hãy mời cô ấy tham dự buổi họp lớp của bạn cho dù còn sáu tháng nữa mới đến. Điều này chứng tỏ rằng bạn đang dự tính cho tương lai của hay người. Tuy nhiên, bạn đừng nên đề cập quá sớm tới việc cưới hỏi hay đại loại như vậy.

 

Những lời thề hứa ngọt ngào:

 

“Chúng mình đi du lịch mùa hè này em nhé!”. Đây không chỉ là một lời mời hấp dẫn mà nó còn chứng tỏ “em là người không thể thiếu trong mọi kế hoạch của anh”.

 

“Anh không yêu ai ngoài em.”. Trong bất kì mối quan hệ nào, sự chung thuỷ của bạn cũng đuợc đưa ra xem xét. Vì thế khi cô ấy có bất kỳ thắc mắc nào, bạn hãy cố gắng chứng tỏ rằng cô ấy là người duy nhất trong trái tim bạn.

 

 

3. Tỏ ra ích kỷ một chút

 

Khi ta yêu một ai đó, có nghĩa là ta muốn được “sở hữu” họ, muốn họ duy nhất là của ta. Lòng ghen tuông khi được thể hiện ở mức độ vừa phải sẽ làm cho “nửa kia” cảm động.

 

Bạn không cần phải tỏ ra rộng lượng theo kiểu “em muốn làm gì thì làm, muốn đi với ai cũng chẳng sao”. Hãy thể hiện lòng ghen tuông và sự ích kỷ của mình. Điều này sẽ nhắc nhở cô ấy là bạn đang rất yêu và muốn giữ mãi cố ấy trong vòng tay của mình.

 

Những lời “đánh ghen” đáng yêu:

 

“Em đang ở đâu thế?”. Bạn đừng tỏ ra nghi ngờ mà chỉ quan tâm xem hiện giờ “người ấy” đang ở nơi đâu.

“Anh chàng đó là ai vậy?”. Hỏi một cách nửa đùa nửa thật, cô ấy sẽ nghĩ rằng mình thật hấp dẫn và bạn đang phải ‘cạnh tranh’ với nhiều ‘đối thủ’.

 

4. Tỏ ý quan tâm

 

Bạn có thể chiếm được cảm tình của cô ấy nếu các câu hỏi của bạn biết tập trung vào các sở thích hàng ngày của cô ấy. Bên cạnh đó, bạn hãy mở rộng “vùng phủ sóng”, quan tâm đến những người mà cô ấy quan tâm.

 

Những lời hỏi han chân thành:

 

- “Hôm nay em thế nào?”. Hỏi về những điều có thể rất nhỏ nhặt mà cô ấy trải qua. Cô ấy sẽ sẵn lòng chia sẻ những suy nghĩ và cảm xúc với bạn. Dần dần, bạn sẽ là bờ vai vững chắc để nàng tìm đến.

 

- “Công việc của em trai em thế nào? Anh hy vọng là tốt hơn trước?”. Tỏ lòng quan tâm đối với người thân và bạn bè của cô ấy không bao giờ là thừa cả. Cô ấy sẽ nghĩ về bạn là một anh chàng chu đáo và sâu sắc.

 

Cách bạn thể hiện cũng quan trọng như điều bạn muốn nói. Bạn không nên quá chú trọng vào lời nói mà quên đi rằng: hành động phải đi đôi với việc làm. Biết nói, biết biểu hiện và sưởi ấm cô ấy bằng một trái tim nồng nàn, chân thật, bạn sẽ nhận được điều tương tự từ cô ấy.