Thực sự là tình yêu?
Các Website khác - 13/05/2008

 

Các “triệu chứng” thường gặp:

 

1. Tôi luôn phải chuẩn bị hàng tiếng đồng hồ trước khi đi gặp anh ấy. Chỉ cần hới "thiếu hoàn hảo" về ngoại hình, dù một chút xíu thôi cũng khiến tôi tự ti trầm trọng.

 

2. Đôi khi, tôi vẫn suy nghĩ đến tình hình… tài chính của anh.

 

3. Dường như, hình ảnh của “người xưa” vẫn còn ám ảnh tôi.

 

4. Tôi ghen tị với bất kì người phụ nữ nào mà anh yêu thương, kể cả… mẹ anh.

 

5. Anh không “khoe” tôi với đám chiến hữu của mình.

 

Đừng cân đong đo đếm tình yêu...

 

Và đây là câu trả lời dành cho bạn:

 

1. Việc bạn chuẩn bị một cách kĩ lưỡng cho buổi hẹn hò, đồng nghĩa với việc bạn rất quan tâm về ngoại hình, về hình ảnh của mình trong mắt “ai kia”.

Nếu như tình yêu của hai người vừa mới bắt đầu, thì điều đó là hoàn toàn bình thường thôi, bởi bạn vẫn cần “gây ấn tượng” mà.

 

Tuy nhiên, nếu tình yêu đã trải qua một thời gian dài, thì đó lại là điều… không bình thường chút nào. Bởi, thông thường, khi ấy tình yêu hướng nhiều “nội dung”, về tâm hồn của nhau, thay vì chỉ ở dáng vẻ bề ngoài. Chăm chút hàng tiếng đồng hồ cho thấy bạn rất thiếu… tự tin trước ai kia, cũng sẽ không thể thể hiện hoàn toàn con người thật của mình trước người ấy. Và tình yêu cần phải “xem xét” lại đấy nhé!

 

2. Việc bạn suy nghĩ về tình hình tài chính của anh ấy là chuyện hoàn toàn bình thường. Khi yêu nhau, người ta không chỉ cần những cảm xúc yêu thương, mà những cơ sở cho tương lai của tình yêu (như khả năng tài chính chẳng hạn) cũng là một vấn đề nên nghĩ tới. Tuy nhiên, nếu tình yêu của bạn tỉ lệ thuận với việc anh ấy “ví dày, ví mỏng”, thì đó chỉ là lợi dụng, không phải là tình yêu đâu.

 

3. Quên đi EX là điều không phải dễ dàng, kể cả khi bạn đã có “người mới”. Sở dĩ như vậy là bởi, dù sao bạn và EX cũng có một thời gian yêu nhau, lại có biết bao nhiêu kỉ niệm đáng nhớ.

 

Nếu hình ảnh của EX đôi khi vẫn ám ảnh bạn, khiến bạn nhớ đến, như một kỉ niệm khó quên, chứ không phải bằng cảm xúc, tình cảm nhớ thương, thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm với tình yêu mới của mình. Chỉ đơn giản là bạn chưa đủ thời gian để quên được hết “cái bóng” kia thôi mà.

 

4. Tình yêu không thể đi kèm với sự ích kỉ, mong muốn “sở hữu” người yêu. Anh ấy yêu bạn, quan tâm đến bạn, nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc anh ấy bị “cấm” quan tâm đến những người khác, kể cả mẹ mình.

 

Có thể bạn sẽ lý giải rằng: Vì quá yêu nên muốn “giữ” anh ấy như thế. Tuy nhiên, chắc chắn rằng hành động này sẽ làm cho anh ấy bức bối, và chắc chắn khả năng "giữ" được anh ấy là vô cùng mong manh.

 

5. Với một chàng trai, đám “chiến hữu” là một phần quan trọng, không thể thiếu của anh ấy. Có một sự thật là “chiến hữu” cũng ảnh hưởng khá lớn đến tình yêu của anh ấy đấy.

 

Nếu hai người yêu nhau khá lâu, bạn bè bạn thì thân thiết, còn bạn bè anh ấy bạn vẫn chẳng biết gồm những ai, thì rất có thể lý do là họ không “ưng” bạn, hoặc anh ấy không hề hướng đến sự nghiêm túc trong tình yêu này. Mạnh dạn hỏi anh ấy về lý do, để "nắm bắt" được thực sự, tình yêu của anh ấy với bạn là như thế nào.

 

Những câu hỏi như trên chỉ nói lên một phần rất nhỏ trong tình yêu của bạn mà thôi. Hãy dựa vào cả tình cảm, cách đối xử của hai người với nhau..., để có thể khẳng định một cách chắc chắn, đó có phải là tình yêu đích thực của mình không, bạn nhé!

 

Theo Hải Yến