Người yêu đính hôn với cô gái khác
Các Website khác - 13/05/2008
 

Ảnh minh họa.

Yêu nhau được 6 tháng thì tôi biết chuyện anh ấy từng ăn hỏi với một cô gái hơn anh một tuổi và định cư ở nước ngoài.

Họ yêu nhau được 6 năm và đã làm lễ ăn hỏi được một năm trước khi quen và yêu tôi. Khi tôi biết chuyện thì hai người ấy vẫn chưa chia tay nhau. Chị ấy cũng biết chuyện anh có quan hệ với tôi và về Việt Nam một tuần để giải quyết chuyện này. Anh ấy đã từ chối gặp chị vì thực lòng không còn yêu chị ấy nữa nhưng bố mẹ anh bắt anh phải gặp và làm đám cưới để sang nước ngoài với chị.

Anh không chịu và đã tranh cãi với mẹ rất nhiều. Mẹ anh không chấp nhận tôi vì cho rằng chị sẽ đưa lại cuộc sống hạnh phúc và sung sướng về mặt vật chất cho anh còn tôi thì không.

Anh ấy bảo với tôi muốn chia tay với chị vì chị ta quá đanh đá và từng trải. Anh sợ những người đàn bà như vậy và sự thực là họ yêu nhau 6 năm nhưng thời gian họ được gần nhau rất ít vì học được 6 tháng ĐH thì chị ấy đi và thỉnh thoảng có về thăm anh.

Hiện giờ, mẹ anh ấy không đồng ý và ngăn cản chúng tôi yêu nhau. Chúng tôi đang rất yêu nhau nhưng vẫn cứ bị quá khứ và hiện tại bám riết.

Chị ta được bố mẹ anh ủng hộ và cũng rất yêu anh nên không chịu buông tha. Tôi đã gặp và nói chuyện với mẹ anh ấy nhưng vẫn không nhận được sự ủng hộ. Chúng tôi phải làm gì đây khi chị ta đeo bám lấy anh và gọi điện van xin quay về. Tôi đang thực sự hoang mang.(Nguyễn Thị Tâm).

Bạn đã nói rất đúng khi cho rằng tình yêu của hai bạn đang bị quá khứ và hiện tại bám riết bởi đơn giản những gì thuộc về quá khứ chưa được giải quyết dứt khoát chính vì thế nó sẽ còn dây dưa đến hiện tại.

Tình yêu giữa anh ta và cô kia đã được sáu năm. Mối quan hệ giữa họ được khẳng định bằng một lễ đính ước. Trong khi đó bạn và anh ấy mới chỉ quen biết nhau 6 tháng thì khó mà được sự ủng hộ từ phía gia đình. Chính vì thế cách xử trí của bạn trai bạn trong trường hợp này như thế nào là rất quan trọng bởi nó quyết định chuyện hai bạn có đến được với nhau hay không.

Trước hết, hãy trao đổi xem anh ấy dự định giải quyết mối quan hệ với cô bạn gái cũ như thế nào. Những gì đã làm trong quá khứ thì anh ấy phải có trách nhiệm, nhất là việc đã đính hôn với cô ấy. Không hẳn muốn bỏ là bỏ ngay được vì thế anh ấy phải gặp cô bạn gái cũ để giải quyết chuyện tình cảm giữa hai người cho rõ ràng, rồi tình yêu của bạn mới tính tiếp được.

Khi mối quan hệ giữa anh và cô gái cũ được giải quyết một cách dứt khoát, lúc đó gia đình sẽ không có lý do gì để ép anh ấy cưới vợ được. Khi đó, bạn nên kiên trì chờ một thời gian để bố mẹ anh ấy đồng ý và chấp nhận bạn như một thành viên trong gia đình. Cùng với sự tác động từ phía anh ấy, chuyện tình yêu của hai bạn sẽ sớm có kết quả.

Tư vấn bởi Công ty Tư vấn Tâm lý An Việt Sơn