Nghén sex khi mang thai
Các Website khác - 16/05/2008

Từ lúc có bầu, mong muốn chuyện ấy của Thúy lại càng mãnh liệt hơn, ngày nào cô cũng thích “gần” chồng. Muốn vợ và con được an toàn chồng cô đã kìm nén, không đòi hỏi gì cả nhưng điều đó lại làm cô tỏ ra khó chịu.

Yêu nhau một thời gian dài, Thúy và Mạnh mới quyết định lấy nhau. Hơn 3 năm trôi qua, Thúy rất hạnh phúc bên người chồng đã chọn. Mạnh quan tâm, yêu thương và chưa bao giờ xúc phạm đến vợ dù chỉ một lời nói. Cô cảm thấy thật may mắn và càng yêu anh nhiều hơn.

Vợ chồng trẻ nên chuyện ân ái khá đều đặn. Họ luôn dành cho nhau những gì ngọt ngào nhất. Dù không dùng biện pháp gì nhưng tin vui vẫn chưa tới. Thúy rất buồn khi thấy gia đình hai bên cứ nóng lòng muốn có cháu. Từng ngày trôi qua, cô như chìm ngập trong lo lắng. Mạnh càng tỏ ra quan tâm chăm sóc bao nhiêu thì cô càng cảm thấy có lỗi với chồng.

Ảnh minh họa.

Sau bao nhiêu đêm suy nghĩ, Thúy và Mạnh cùng nhau đi khám chuyên khoa hiếm muộn ở bệnh viện Từ Dũ. Đúng như cô dự đoán, Mạnh chẳng làm sao, mọi tiêu chuẩn xét nghiệm đều ở mức bình thường. Còn cô được chỉ định là đa nang buồng trứng + cường máu (bệnh là nguyên nhân chính không thể phóng noãn) nên không thể thụ thai được.

Lần đầu uống hết thuốc được chỉ định, tới tái khám bác sĩ nói cô nên tiếp tục vì hợp với toa đã kê và có thể có thai trong thời gian dùng thuốc. Mừng quá, Thúy tiếp tục mua và uống.

Thế nhưng lần thứ hai này lại trái ngược hẳn với lần trước. Bệnh cường máu không những không giảm mà còn tăng cao hơn so với lần đầu. Cô gần như hết hy vọng.

Tuy nhiên, "ở hiền gặp lành", trời cũng rủ lòng thương cho niềm mong mỏi một mụn con của vợ chồng cô. Điều kỳ diệu nhất đã đến trong lúc cô hết không nghĩ tới việc mình có thể có con. Nhận thấy sự thay đổi, cô đã đi siêu âm. Kết quả xét nghiệm: em bé đã được hơn 9 tuần. Niềm hạnh phúc trong cô như vỡ òa. Cô không tin rằng điều kỳ diệu đã đến.

Niềm vui lớn là vậy nhưng từ ngày có bầu cô trở nên “ham hố” chuyện ấy một cách bất ngờ. Khao khát ân ái mãnh liệt gấp bội, ngày nào cô cũng mong được gần anh.

Cô biết Mạnh muốn tốt cho mình nhưng sao vẫn giận anh mỗi khi bị từ chối. Vì không được thỏa mãn nên mặt mũi cô lúc nào cũng cau có. Chỉ cần Mạnh làm bất cứ điều gì không hợp ý là cô lại cằn nhằn mãi không thôi.

Một lần trong tư thế thoải mái khi tắm, cô đã dùng vòi nước cho chảy từ từ vào bụng nhằm massage em bé. Chẳng biết từ lúc nào Thúy vô tình để vòi nước chảy vào "nơi thầm kín". Một hồi lâu thấy có cảm giác rất lạ và tăng độ chảy của vòi nước, cô biết mình đã đạt cực đỉnh bằng việc kích thích đó. Những ham muốn lâu nay bị vùi dập tơi tả đột nhiên được thỏa mãn đầy đủ.

Tâm sự với chồng, Mạnh chỉ biết ôm vợ và nói xin lỗi. Nhìn vẻ mặt chồng rầu rầu, Thúy day dứt khôn nguôi. Trong khi chồng muốn điều tốt đẹp thì cô lại tự mình tìm cách giải tỏa. Thúy lo lắng không biết làm như vậy có ảnh hưởng tới em bé không?

Theo bác sĩ Đào Xuân Dũng hiện tượng như xung năng tình dục mạnh mẽ ở phụ nữ như Thúy là hoàn toàn bình thường. Tình trạng thai nghén còn có thể ảnh hưởng đến ham muốn tình dục một cách dương tính theo những cơ chế khác nhau:

Tăng ham muốn: Do những thay đổi về hormone khi có thai. Ngoài ra những yếu tố cảm xúc cũng có ảnh hưởng mạnh. Nhiều phụ nữ mới có thai cảm thấy tự tin hơn khi thấy thân thể gợi cảm (do giữ nước nên đẫy đà hơn) và cũng thấy tăng ham muốn. Nhiều cặp vợ chồng do không còn lo có thai nữa nên cũng tăng sự nồng nhiệt, cho nên bản thân chuyện trút bỏ được những lo lắng cũng đã là một yếu tố kích thích.

Tăng mức độ nhạy cảm: Nếu như sự mệt mỏi do có thai không làm mất đi hoàn toàn sự ham muốn tình dục thì người phụ nữ lại thấy có khoái cảm hơn như chưa từng có, đó là vì những khi vực phát sinh cảm giác trở nên nhạy cảm một cách khác thường. Vú to lên do ảnh hưởng của hormone nên nhạy cảm, dễ dẫn đến hưng phấn. Tuy tăng nhạy cảm là một tính chất rất đặc trưng nhưng không kéo dài.

Tiềm năng có khoái cực lớn hơn: Có lẽ đây là một trong những lợi ích tình dục lớn nhất do thai nghén đem lại. Nhiều phụ nữ biết đến khoái cực lần đầu tiên khi quan hệ tình dục ở thời kỳ có thai. Máu dồn về nhiều ở cơ quan sinh dục làm cho sự nhạy cảm và khoái cảm tăng lên. Có nhiều phụ nữ nói rằng vào giai đoạn cuối của thai nghén (khi sự xung huyết đạt mức cao nhất ở cơ quan sinh dục), họ cảm thấy rất kích thích thậm chí có cảm giác đau tức.

Những phát hiện khác: Cơ quan sinh dục xung huyết tạo cảm giác chặt chẽ hơn, những khám phá mới về tư thế, chia xẻ những ước mơ về một gia đình có thêm một thành viên mới cũng làm tăng thêm hạnh phúc.

Ông Dũng cho biết: "Chuyện tìm cách giải toả những thôi thúc bản năng bằng cách tự gây khoái cảm (bằng vòi nước khi tắm và đã đạt được cảm giác đỉnh điểm) cũng không có hại xét về mặt y học và không có gì đáng xấu hổ hay chê trách về phương diện đạo đức. Cần nhận thức như vậy để không có mặc cảm âm tính. Đời sống tình dục chỉ có thể thuận lợi khi có tình yêu, sự tự tin và thanh thản (không có stress). Vợ chồng nên chia sẻ thẳng thắn về những điều thầm kín để tìm lại sự nồng nhiệt".

Ngọc Minh