Intel xây dựng biểu trưng thương hiệu mới
Các Website khác - 30/12/2005
Intel vừa cho biết họ sẽ loại bỏ biểu trưng từ 37 năm qua trong nỗ lực xây dựng lại thương hiệu, nhấn mạnh nhà chế tạo vi xử lý sẽ chuyển đổi từ việc kinh doanh lõi máy tính PC sang các sản phẩm tiêu dùng.

Biểu trưng gốc của Intel có chữ “e” sẽ được thay thế bằng một hình ovan xoay quanh tên công ty.

Dòng chữ khẩu hiệu “Leap ahead” tức “tiến nhảy vọt” sẽ thay thế “Intel inside” tức “máy tính bên trong có vi xử lý Intel”, nhãn hiệu đã đưa công ty được mọi người biết đến từ khi máy tính PC bùng nổ vào những năm 1990.

Giám đốc điều hành Intel Paul Otellini sẽ giới thiệu chi tiết nhãn hiệu mới tại Hội chợ điện tử hàng tiêu dùng tổ chức vào tuần tới ở Las Vegas, Mỹ.

Công ty có trụ sở tại Santa Clara, California đã quyết định xây dựng lại thương hiệu chỉ vài tuần sau khi đề bạt ông Eric Kim vào vị trí chỉ huy tiếp thị công ty.

Intel thuê ông Kim từ hãng Samsung, nơi ông đã có thành tích đưa thương hiệu hãng điện tử tiêu dùng này lên ngang với tập đoàn Sony của Nhật Bản.

Ông Kim nói:“Intel. Leap ahead” thể hiện rõ và công bố chúng tôi là ai và làm gì”.

Với nỗ lực tiếp thị mới, Intel sẽ dần rút bỏ thương hiệu vi xử lý Pentium nổi tiếng và tập trung vào dòng vi xử lý Centrino cho máy xách tay, máy tính PC và máy chủ, đồng thời phát triển một công nghệ mới tên “Viiv” với mục tiêu tích hợp máy tính PC vào thiết bị giải trí gia đình như ghi chương trình TV và đưa ra các thiết bị khác.