Bản vá lỗi của Microsoft có thể làm hỏng trang Web
Các Website khác - 04/11/2005
Hai bản cập nhật bảo mật cho Internet Explorer có thể ảnh hưởng đến hoạt động của một số trình ứng dụng nhất định trên các trang web.

Theo hướng dẫn của Microsoft, lỗi xảy ra sau khi tải về bản vá lỗi bảo mật MS05-038 và MS05-052. Các bản thông tin sửa lỗi này được công bố trong tháng tám và tháng 10.

Cả hai bản vá lỗi đều có thể gây sự cố với ứng dụng điều khiển ActiveX, một chương trình nhỏ thiết kế để tạo cho Website nhìn sinh động hơn. Bản MS05-038 cũng có thể gây cản trở ứng dụng Java. Sau khi cài đặt bản vá lỗi, ứng dụng được lập trình sẽ không còn hoạt động trên Internet Explorer.

Theo ông Stephen Toulouse, quản lý chương trình tại Trung tâm phản hồi bảo mật Microsoft, các lỗi gây ra do bản vá lỗi MS05-038 và MS05-052 mới chỉ ảnh hưởng tới một số ít người sử dụng. Ông nói, mục tiêu của những thay đổi này là để bảo mật, chỉ một số lượng giới hạn người sử dụng không thể xem trang Web như mong muốn.

Bản thông báo về sự phá hoại trang web là lỗi mới nhất xuất hiện với các bản cập nhật. Một lỗi gần đây đã được sửa chữa phá hỏng hệ thống người sử dụng khi thay đổi cài đặt bảo mật trên máy tính, còn Windows 2000 cũng gặp phải khó khăn khi tìm đúng bản cập nhật cho lỗ hổng bảo mật khác.

Bản vá lỗi MS05-052 gây ra vấn đề nói trên bởi nó đã tạo một số thay đổi nhằm tăng cường bảo mật cho trình duỵệt Web IE. Sau khi cài đặt bản sửa lỗi, IE sẽ kiểm tra một thuộc tính bảo mật đặc biệt gọi trình điều khiển ActiveX, nếu không được thiết lập cài đặt, IE sẽ khóa phần mềm lại.

Để giải quyết vấn đề này, Microsoft khuyến cáo các nhà phát triển nên biên dịch lại các ứng dụng ActiveX bị lỗi và bảo đảm an toàn khi chạy trên trình duyệt Internet.

Các nhà tư vấn Microsoft cung cấp các kỹ thuật cần thiết để giải quyết những lỗi xảy ra, nhưng công ty không cho biết có bao nhiêu khách hàng đã gặp phải rắc rối này.

Theo Theo CNET