Pioneer giới thiệu thiết bị định vị bằng giọng nói trên xe hơi
Các Website khác - 04/11/2005
Một hệ thống thiết bị định vị mới trên xe hơi do hãng điện tử Pioneer chế tạo với đĩa cứng 30GB cho phép điều khiển, định vị bằng giọng nói và nhiều lựa chọn giải trí khác.

Hãng điện tử Pioneer sẽ trình diễn một công nghệ hiện đại định vị trong xe hơi tại Hội chợ điện tử tiêu dùng 2006 tại Las Vegas đầu năm sau. Thiết bị có tên AVIC-Z1, sẽ xuất hiện vào mùa xuân 2006.

AVIC-Z1 là hệ thống định vị trong xe ô tô được Pioneer cho là hiện đại nhất từ trước tới nay. Đĩa cứng dung lượng 30GB có thể lưu trữ lượng thông tin lớn và toàn bộ dữ liệu bản đồ TeleAtlas, gồm 11 triệu địa điểm được quan tâm.

Tính năng định vị và an toàn khác của AVIC-Z1 gồm khả năng nhận biết được các con đường đi quen thuộc, và có thể tính toán tuyến đường nên đi, nhờ thuật toán tính đường dựa trên dữ liệu thực tế như tốc độ tối đa trên đường. Hệ thống nhận dạng giọng nói cho phép ra lệnh cho thiết bị thực hiện định vị, bật chức năng âm thanh và hình ảnh, tích hợp với sóng không dây Bluetooth nối điện thoại di động và màn hình cảm ứng 7 inch.

Khi giải trí, AVIC-Z1 có thể chơi nhạc lưu trong đĩa cứng, và hiện thông tin về bản nhạc từ dịch vụ trực tuyến Gracenote. Các chức năng khác bao gồm sử dụng đĩa DVD, CD-MP3 trên màn hình tách biệt, nghe đài AM/FM/XM và điều khiển thiết bị cầm tay iPod.

Theo ông Micheal Townsen, giám đốc tiếp thị về giải trí di động của Pioneer Electronics, AVIC-Z1 được xây dựng dựa trên hơn 10 năm kinh nghiệm của Pioneer về thiết bị định vị tại Nhật Bản và đây là hệ thống tiên tiến nhất mang lại sự thuận tiện, an toàn và giảm stress cho người lái.

Theo Theo Pioneer