Chính phủ VN mua bản quyền phần mền của Microsoft
Các Website khác - 18/03/2008

Bộ Thông Tin & Truyền Thông và Tập đoàn Microsoft vừa chính thức công bố Chương trình triển khai Thỏa thuận đối tác chiến lược Nhà nước - Doanh nghiệp (PPP). Cùng đó, lần đầu tiên hợp đồng mua bản quyền phần mềm của chính phủ VN với Microsoft.

Theo thoả thuận, song song với việc bán bản quyền phần mềm văn phòng của Microsoft, tập đoàn này sẽ hỗ trợ Chính phủ Việt Nam xây dựng nền kinh tế tri thức thông qua việc đẩy mạnh xây dựng hạ tầng Chính phủ điện tử và đào tạo kỹ năng về công nghệ thông tin cho 200 nhân viên được lựa chọn thuộc 22 Bộ Ngành và trên 64 tỉnh thành trong cả nước; đào tạo và cấp học bổng cho 300 sinh viên được lựa chọn từ các trường đại học trên cả nước.

Bên cạnh các hoạt động hợp tác đầu tư với các công ty FPT, CMC, HPT… Microsoft sẽ thiết lập chương trình khởi động các doanh nghiệp vừa và nhỏ nhằm hỗ trợ ít nhất 20 doanh nghiệp kinh doanh phần mềm trong nước, thông qua việc cung cấp các chương trình đào tạo, dịch vụ tư vấn và hỗ trợ tài chính của Microsoft trong các hoạt động liên quan.

Đây là kết quả có được sau nhiều buổi họp bàn giữa Bộ Thông Tin & Truyền Thông và Tập đoàn Microsoft kể từ sau lễ ký kết đã diễn ra năm ngoái (21/5/2007).

Bà Nguyễn Thị Đào, Phó Vụ Trưởng Vụ Hợp Tác Quốc Tế cho biết: “Lần đầu tiên hợp đồng mua bản quyền phần mềm của chính phủ VN với tập đoàn đa quốc gia được thực hiện. Việc này khẳng định sự tôn trọng luật sở hữu trí tuệ của chính phủ VN đối với các sản phẩm công nghệ thông tin, cụ thể là sản phẩm phần mềm”.

Ông Christophe Desriac, Trưởng đại diện Microsoft Việt Nam cho biết: thúc đẩy ngành công nghiệp công nghệ thông tin truyền thông phát triển mạnh mẽ của Việt Nam nhằm thu hút vốn đầu tư và thúc đẩy sáng tạo đổi mới là mục tiêu hàng đầu mà tập đoàn Microsoft đặt ra.

“Việt Nam luôn là một thị trường đầy tiềm năng đối với các nhà đầu tư. Sự hợp tác vô cùng quan trọng với các cơ quan chính phủ Việt Nam sẽ có hiệu quả rất lớn trong việc đóng góp nhiều hơn nữa cho sự phát triển của ngành công nghiệp công nghệ thông tin của Việt Nam nói riêng và sự tăng trưởng của nền kinh tế quốc gia nói chung”- ông Christophe Desriac nói.

Theo P.Thanh -