Microsoft tuyên bố không mua Yahoo!
Các Website khác - 08/11/2008

Cổ phiếu Yahoo đã rớt giá thê thảm hơn 14% sau khi Giám đốc Điều hành (CEO) của Microsoft cho biết họ không còn có ý định mua lại Yahoo dù hãng này có cầu cứu.

Ông Steve Ballmer, CEO của Microsoft
Ông Steve Ballmer, CEO của Microsoft đang trong chuyến làm việc tại Australia, đã khẳng định rằng hãng phần mềm không lồ đã chuyển hướng sau khi Yahoo từ chối đề nghị của họ từ hồi mùa xuân. 

"Chúng tôi đã đưa ra đề nghị và thêm một đề nghị khác sau đó, nhưng rõ ràng Yahoo không muốn bán cho chúng tôi và chúng tôi đã chuyển hướng", ông Ballmer cho biết.

"Chúng tôi sẽ không quan tâm trở lại và không xem lại khả năng mua Yahoo. Tôi không biết tại sao họ lại không lựa chọn từ đầu, họ đã bác bỏ đề nghị 33 USD/cổ phiếu của chúng tôi", ông nhấn mạnh.

Cổ phiếu của Yahoo đã giảm 2,01 USD xuống còn 11,95 USD/cổ phiếu trong phiên giao dịch cuối tuần sau tin tức này.

Trước đó, đồng sáng lập và CEO Yahoo ông Jerry Yang đã thừa nhận Yahoo buộc phải cầu cứu Microsoft để thoát khỏi cảnh khó khăn do Google hủy bỏ hợp đồng liên kết quảng cáo nhằm tránh cuộc chiến pháp lý với Bộ Tư pháp Mỹ.

Yahoo nghĩ rằng phi vụ làm ăn với Google sẽ mang lại cho họ khoảng 800 triệu USD nên đã thằng thừng từ chối đề nghị mua lại hãng trị giá 47,5 tỷ USD của Microsoft cách đây 6 tháng.

"Tôi đảm bảo vẫn có vài cơ hội về cách hợp tác liên quan đến công cụ tìm kiếm, nhưng khả năng mua lại đã là chuyện của quá khứ", ông Ballmer nhận mạnh.

Tuấn Đức
Theo AFP