DS Lite tiếp tục 'gây sốt' ở đợt phát hành thứ hai
Các Website khác - 13/03/2006

Sau khi phát hành ra loạt sản phẩm máy chơi game cầm tay DS Lite phiên bản Trắng pha lê vào hồi đầu tháng 3, cuối tuần qua, Nintendo tiếp tục cho xuất xưởng nốt 2 mẫu còn lại là Xanh băng giá và Xanh đen tím than.

(Gamespot)
(Gamespot)

Do đợt phát hành đầu tiên đã tạo nên cơn sốt máy DS Lite trong giới game thủ nên các nhà phân tích hy vọng "mẻ" máy mới này có thể thu hút được sự quan tâm tương tự. Nhưng trái ngược với dự đoán của giới chuyên môn, đợt phát hành này thậm chí còn thu hút số lượng khách hàng lớn hơn nhiều so với ngày ra mắt đầu tiên của sản phẩm.

6:15 phút sáng ngày 10/3 tại Tokyo, một hàng dài 100 người xếp hàng chật kín từ Asobit City, một trong những cửa hàng thiết bị nổi tiếng ở quận Akihabara, đến tận nhà ga tàu điện. Nhưng đó mới chỉ là khúc dạo đầu cho một buổi sáng sôi động của thị trường máy game Nhật Bản.

Nếu tuần trước đó, tại siêu thị Yodobashi Camera, đám đông lên tới 400 người thì lần này, số người chờ từ đêm trước là hơn 500, còn đến buổi sáng, 6:30, con số này đã được gấp đôi thành 1000 người. Cả hàng người dày đặc đã bao kín toàn bộ tòa nhà không chỉ gồm trung tâm thương mại này mà còn có rất nhiều căn hộ khác. Cho dù sau đó nhân viên của siêu thị phải bước đến giữa hàng và thông báo từ điểm đó trở đi sẽ không ai có cơ hội mua được một sản phẩm máy game nữa nhưng số người bỏ về vẫn không đáng kể.

Xanh băng giá. (Gamespot)
Xanh đen tím than. (Gamespot)

Tại siêu thị Bic Camera ở Shinjuku, đến 7 giờ sáng, số lượng người chờ đợi đã bằng so với ngày hôm trước. 300 người chen lấn chia thành 2 hàng hướng về phía cửa siêu thị. Nhân viên siêu thị lại một lần nữa phải giương biển "Hết hàng" ở cuối dòng người dù lúc ấy khu thương mại này vẫn chưa mở cửa.

Thêm vào đó, tại trung tâm Shinjuku Yodobashi Camera, địa điểm phát hành PSP năm 2004, tuy số người mòn mỏi đợi chờ không giống như cảnh mong ngóng máy cầm tay của Sony, nhưng cũng đã kịp gấp đôi số khách hàng của tuần trước đó.

Số lượng khách hàng mua DS Lite đông hơn nhiều so với lần phát hành đầu tiên cũng bởi nhiều lý do. Đầu tiên phải kể đến thời gian, ngày DS Trắng Pha lê ra đời là ngày thứ Năm, trong khi lần này lại vào thứ Bảy cuối tuần, số lượng viên chức được nghỉ làm ai cũng có thể xếp hàng để mua cho mình một sản phẩm giải trí của Nintendo. Hơn nữa, rất nhiều người ra về tay trắng tuần trước cũng đã rút ra được một bài học xương máu: không xếp hàng sớm, đừng mong có máy.

Lần này, những người chờ đợi đã tỏ ra chuyên nghiệp hơn và ... có chuẩn bị hơn. Họ tham gia vào hàng với ghế ngồi, mỳ ăn liền và thậm chí cả túi ngủ để có thể thỉnh thoảng chợp mắt đôi chút.

Sở thích màu sắc cũng là một nguyên nhân đáng để bàn tới. Rất nhiều người đã không chờ mua máy Trắng Pha lê để chờ đợi có trong tay 1 trong 2 mẫu còn lại.

(theo GameThủ.NET)