Intel sẽ cạnh tranh với AMD bằng chất lượng
Các Website khác - 12/03/2006
Giám đốc kinh doanh của Intel khu vực châu Âu ngày 10-3 cho biết, tập đoàn này sẽ không sử dụng biện pháp cắt giảm giá mà sẽ sử dụng chất lượng để chống lại sự xâm lấn thị phần từ đối thủ AMD.
Trả lời phỏng vấn hãng tin Reuters tại CeBIT, cuộc triển lãm công nghệ thông tin lớn nhất thế giới đang diễn ra tại Hanover (Đức), ông nói: “Chúng tôi có thể cắt giảm giá sản phẩm hoặc đưa ra những sản phẩm tốt hơn. Và lựa chọn thứ hai được chúng tôi ưa thích hơn”. Tuy nhiên, ông cũng cho rằng đối thủ của Intel cũng sẽ chẳng ngồi yên.

Cũng trong tuần qua, hãng chế tạo vi xử lý lớn nhất thế giới này đã phải thừa nhận rằng họ đang phải chịu “sức ép cạnh tranh vô cùng lớn” từ đối thủ AMD sau khi một dự báo được đưa ra hồi thứ sáu tuần trước cảnh báo rằng doanh thu của hãng trong quý này có thể thấp hơn so với kế hoạch, một phần là do bị mất thị phần vào tay AMD.

Tuy nhiên, Intel cho rằng nguyên nhân chính là do họ đang thay đổi sang một xu hướng chế tạo ra các sản phẩm có hiệu suất cao hơn. Họ hy vọng sẽ giành lại được thị phần của mình khi công bố những sản phẩm vi xử lý mới vào quý 3 tới.

Còn AMD, đã từng có thời chỉ biết bắt chước những tiến bộ từ đối thủ Intel, đã xoay chuyển tình thế trong vài năm gần đây với những sự đổi mới, thí dụ như đưa hai lõi xử lý lên một con chip, cho phép nó có thể xử lý đa tác vụ một cách hữu hiệu hơn.

Hiện doanh thu của Intel vẫn còn lớn gấp gần bốn lần so với AMD đối với các sản phẩm dành cho máy tính cá nhân, và gần chín lần đối với các sản phẩm dành cho máy tính xách tay.

Theo Reuters