Fujitsu giới thiệu đĩa cứng cải tiến cho thiết bị di động
Các Website khác - 23/08/2005
Công ty máy tính Fujitsu tại Mỹ, một trong những nhà cung cấp đĩa cứng và thiết bị ngoại vi hàng đầu thế giới, vừa công bố đĩa cứng tốc độ 4.200 vòng/phút, dung lượng 160GB.

Fujitsu chế tạo đĩa cứng MHV2160BT để đáp ứng nhu cầu phát triển đĩa cứng di động với tốc độ và dung lượng cần thiết cho chất lượng âm thanh hình ảnh cao cấp. Đĩa cứng SATA mới dự kiến sẽ xuất xưởng vào quý 4 năm nay.

Sau hơn bốn năm phát triển tiêu chuẩn SATA trên nền tảng đĩa 2,5 inch, đĩa cứng mới nhất của Fujitsu tiêu thụ ít năng lượng , tăng dung lượng, chống va đập cao và vận hành êm.

Đây là bước tiến nhằm thu hẹp sự khác biệt về hiệu suất và dung lượng của đĩa cứng giữa máy tính PC và máy xách tay, đáp ứng nhu cầu của những người sử dụng chuyển đổi từ hệ thống máy tính để bàn cũ sang máy xách tay hiệu suất cao.

Theo ông Joel Hagberg, phó chủ tịch bộ phận phát triển tiếp thị và kinh doanh của Fujitsu tại Mỹ, trong 5 năm qua, ngành công nghiệp máy tính đã có sự chuyển đổi ngoạn mục và vững chắc từ máy tính PC để bàn sang máy tính xách tay. Ngành công nghiệp đĩa cứng đã cho đời những đĩa cứng mới với dung lượng, hiệu suất và độ ổn định ngày càng cao.

Đĩa MHV2160BT cung cấp khả năng lưu trữ lên tới 160GB kết hợp với công nghệ đĩa SATA thế hệ mới, đã giành vị trí tốt nhất trong các đĩa cứng di động dung lượng cao trên thị trường.

Fujitsu cũng đã trở thành nhà đi đầu về dung lượng đĩa cứng SATA 2,5 inch, đưa ra thị trường đĩa cứng chuẩn SATA 2,5 inch đầu tiên vào tháng 1-2004. Kể từ đó, Fujitsu đã tiếp tục cung cấp các đĩa cứng với dung lượng và hiệu suất cao hơn và kết hợp với các công ty đối tác mang lại giải pháp đĩa cứng SATA thế hệ mới.

Đĩa cứng Fujitsu MHV2160 có hiệu suất và dung lượng cần thiết cho việc xử lý ứng dụng âm thanh / hình ảnh cao cấp như máy giải trí, biên tập phim video, thu âm, máy ghi đĩa và lưu trữ DVR, cùng với hàng loạt các ứng dụng liên quan.

Theo CNET