ATI giới thiệu giao tiếp đồ họa chuẩn kép mới
Các Website khác - 22/08/2005
Hãng ATI vừa giới thiệu card giao tiếp đồ họa Radeon 9600 Pro cung cấp khả năng liên kết kép cho cả máy tính PC và Mac, với bộ nhớ 256MB trên bo mạch và tương thích với tiêu chuẩn AGP 2.0.

Nhà chế tạo card đồ họa ATI công bố card tiêu chuẩn cho cả hai nền tảng mới nhất Radeon Pro PC và Mac trên thị trường với giá 199 USD.

Theo ATI, phiên bản Radeon 9600 Pro PC và Mac là card giao tiếp đồ họa đầu tiên hỗ trợ cả máy tính Mac và Windows. Nó cung cấp khả năng liên kết kép để hỗ trợ các màn hình khác nhau như Apple 30 inch Cinema Display. Bộ nhớ trên bo mạch 256MB, giao tiếp bộ nhớ 128-bit và hỗ trợ phần mềm hình ảnh DirectX 9.0.

Card đồ họa mới của ATI phù hợp với tiêu chuẩn AGP 2.0 và tương thích với cả các hệ thống AGP tốc độ 4X và 8X kể cả dòng máy tính Power Mac G4 của Apple. Card đồ họa có khả năng khởi động và có phần mềm cài đặt cho cả hai nền tảng PC và Mac.

Theo ông Rich Heye, phó chủ tịch phụ trách thiết bị đồ họa rời ATI cho máy để bàn, với việc cung cấp một card duy nhất cho hai nền tảng hiện có, ATI đã giúp người sử dụng quyết định lựa chọn dễ dàng hơn. Không có sự lẫn lộn về card hoạt động trên máy Mac hay PC, vì Radeon 9600 Pro PC và Mac bảo đảm hiệu suất và chất lượng hình ảnh cao trên cả hai chuẩn.

Khi các màn hình độ phân giải cao đã trở nên phổ biến, chức năng liên kết kép của ATI trở thành tính năng card đồ họa quan trọng.

Theo (News.com)