AMD tung ra hai chip MT cao cấp cho máy xách tay
Các Website khác - 23/08/2005

TTO – Vào thứ hai 22-8, AMD đã tung ra hai chip xử lý AMD Turion thuộc loại cao cấp chuyên dùng cho máy xách tay. AMD hy vọng rằng các máy xách tay được trang bị hai loại chip này sẽ được dân chơi game hưởng ứng.

Chip Turion MT-40 và Turion MT-37 đang được bán ra cho các nhà sản xuất máy tính trên toàn cầu với giá 359 và 268 USD tương ứng. Lâu nay AMD luôn hỗ trợ các chip đời mới nhất cho hãng VoodooPC và hãng này cũng đã tung ra 2 loại máy xách tay đặc biệt chuyên dùng cho dân chơi game được trang bị 2 loại chip Turion trên. Một trong những công ty ủng hộ nhiệt thành cho AMD là Acer cũng sẽ mau chóng tung ra các dòng máy xách tay xài chip Turion của mình theo xu thế trên.

AMD hiện đang xuất xưởng đến 12 loại chip Turion 64 bit chuyên dùng cho các máy xách tay nhẹ và mỏng, bao gồm 3 loại chip dòng ML, 7 loại chip dòng MT và 2 chip dòng MT vừa giới thiệu ở trên. AMD đã thiết kế dòng chip MT có độ tiêu hao pin ít hơn khá nhiều so với dòng chip di động Athlon Mobile.

Không có gì đáng ngạc nhiên khi AMD cố tình tung ra 2 loại chip cao cấp này ngay trong trong Tuần lễ diễn đàn các nhà phát triển của Intel được tổ chức tại San Francisco. AMD luôn tỏ ra muốn đối đầu trực tiếp với địch thủ Intel khổng lồ khi luôn tung ra các sản phẩm mới của mình ngay vào dịp Intel tổ chức các hoạt động hoành tráng của mình.

Hiện tại AMD cũng thừa biết rằng 2 loại chip di động mới nhất của mình sẽ chưa thể nào thắng được Intel trong hiện tại nhưng các động thái mạnh mẽ của AMD cũng luôn gây áp lực nặng nề lên Intel ở mọi thời điểm.

Cả hai công ty sản xuất chip xử lý lớn nhất thế giới này đều đã công bố giảm giá các loại chip phổ biến của mình từ hồi đầu tháng 8 để đón đầu mùa tựu trường và mùa mua sắm cuối năm.

HOÀNG KIM ANH (Theo CNET)