Google sửa lỗi bộ lọc nội dung dịch vụ tìm kiếm
Các Website khác - 24/11/2005
Một công nghệ dịch vụ cung cấp nội dung theo cá nhân của Google Base cho phép mọi người đưa quảng cáo và nhiều thông tin khác từ kinh doanh cho tới các loại ảnh đã bị lỗi chương trình.

Google Base còn sử dụng tính năng tìm duyệt an toàn SafeSearch để ngăn chặn các hình ảnh khiêu dâm đưa ra kết quả tìm kiếm.

Ông Nate Tyler, người phát ngôn của Google đã công bố trên thư điện tử, công ty đã đề phòng với lỗi của Goole Base SafeSearch và nhanh chóng sửa chữa dịch vụ. Theo ông, tính năng lọc nội dung đã bị phá trong một thời gian, nhưng không cho biết thêm chi tiết.

Đầu tuần này, ông Todd Ripley, một nhà đầu tư bất động sản tại Asheville (Mỹ) đã phát hiện ra lỗi sau khi ông đưa các bức ảnh của con gái tên Jasmine lên trang Google, ông gõ từ tìm kiếm “Jasmine” và đã nhận được nhiều kết quả “kinh ngạc” mặc dù đã sử dụng dịch vụ lọc SafeSearch.

Một số trang web cá nhân (bloggers) cũng đã bị tràn ngập các nội dung khiêu dâm trên dịch vụ mới.

Theo người phát ngôn của Google, kết quả tìm kiếm nội dung không được lọc đã ít hơn vào hôm thứ tư so với thứ ba tuần này. Ông cho biết, các nội dung “đen” chỉ là một số ít nội dung thông tin trong dịch vụ Google Base mới được Google giới thiệu vào tuần trước.

Theo (Theo CNET)