Intel công bố chương trình “Máy tính cho bước khởi đầu”
Các Website khác - 31/08/2005
Từ ngày 1-9, khách hàng là giáo viên, học sinh, sinh viên sẽ được mua máy tính để bàn, máy tính xách tay trả góp trong vòng một năm. Công ty Intel Việt Nam sẽ hỗ trợ tiền lãi suất ngân hàng cho 1000 khách hàng đầu tiên đăng ký mua máy.
Ngày 29-8, công ty Intel Việt Nam và nhóm làm việc chung đã giới thiệu chương trình “Máy tính cho bước khởi đầu” dành cho sinh viên và hộ gia đình.

Chương trình này do Intel phối hợp với Bộ giáo dục đào tạo, Tổng công ty Bưu chính - Viễn thông Việt Nam (VNPT), Ngân hàng phát triển nhà đồng bằng sông Cửu Long (MHB), Ngân hàng thương mại Á Châu (ACB), các nhà cung cấp giải pháp phần mềm, các đối tác tài chính và các công ty tin học trong nước thực hiện với mục đích giúp các sinh viên, gia đình khó khăn về tài chính có điều kiện tiếp cận với máy tính.

Chương trình sẽ được triển khai trong vòng hai tháng (từ 1-9 đến 31-10-2005) tại 10 tỉnh thành trên cả nước: TP Hồ Chí Minh, Hà Nội, Cần Thơ, Đà Nẵng, Huế, Hải Phòng, Bình Dương, Đồng Nai, Khánh Hòa, Hà Tây. Ngân hàng Phát triển nhà Đồng bằng sông Cửu Long (MHB) và Ngân hàng thương mại Á Châu (ACB) sẽ đưa ra các chương trình cho vay trả góp đối với các khách hàng mua máy tính của chương trình “Máy tính cho bước khởi đầu”. Khách hàng có nhu cầu có thể mua trả một lần hoặc trả góp 12 tháng thông qua hai ngân hàng này.

Bước đầu, chương trình này sẽ đưa ra ba gói phù hợp với nhu cầu và điều kiện cụ thể của người tiêu dùng: Đồng (bộ xử lý Intel Celeron 310, bo mạch chủ Intel D845GVFNL, bộ nhớ 128 MB RAM, dung lượng đĩa cứng 40 GB, CD-ROM, màn hình màu 15"); Bạc (bộ xử lý Intel Pentium 506 2.66 GHZ, bo mạch chủ Intel D915 GVFNL, bộ nhớ 256 MB RAM, dung lượng đĩa cứng 80 GB, CD-ROM hoặc DVD-ROM, màn hình màu 15") và Vàng (với hai lựa chọn máy tính xách tay Intel Centrino và máy tính để bàn cấu hình mạnh gồm bộ xử lý Intel Pentium 630 với công nghệ siêu phân luồng, bo mạch chủ Intel D915GAV, bộ nhớ 256 MB RAM, đĩa cứng 80 GB HDD, CD-ROM hoặc DVD-ROM, màn hình màu 15").

Tất cả ba gói đều được hỗ trợ các phần mềm giáo dục, riêng gói Vàng được hỗ trợ 50% chi phí lắp đặt Internet. Ngoài ra, khách hàng cũng có thể lựa chọn và yêu cầu nâng cấp cấu hình máy tính theo yêu cầu.

Ông Thân Trọng Phúc, Tổng giám đốc Intel Việt Nam, cho biết: "Các máy tính của chương trình đều do các công ty tin học trong nước lắp ráp theo công nghệ của Intel và được cài đặt sẵn phần mềm và tiện ích phục vụ cho học tập. Mỗi công ty sẽ có chiến lược giá cũng như chương trình ưu đãi cụ thể, do đó Intel không thể quy định mức giá cụ thể cho từng gói mà để cho các đối tác cung cấp giá. Tuy nhiên, chúng tôi cam kết mức giá các sản phẩm trong chương trình này sẽ được hỗ trợ ở mức tốt nhất có thể".

Riêng về phía Intel, công ty này sẽ hỗ trợ toàn bộ lãi suất cho 1.000 khách hàng đầu tiên mua máy thông qua chương trình trả góp của hai ngân hàng MHB và ACB. VNPT sẽ tặng 3.000 thẻ Internet, mỗi thẻ trị giá 100.000 đồng cho 3.000 máy đặt mua đầu tiên.

Chương trình "Máy tính cho bước khởi đầu" sẽ kết thúc vào ngày 31-10-2005.

Theo Tổng hợp