Hàn Quốc sử dụng tin nhắn để gửi cáo trạng
Các Website khác - 27/12/2005
Một quan chức Hàn Quốc hôm 26-12 cho biết, bắt đầu từ năm 2006 các công tố viên tại nước này sẽ sử dụng dịch vụ tin nhắn điện thoại để thông báo cho các công dân biết rằng họ đã bị kết tội.
Ông Lee Young-pyo, một quan chức hành chính Hàn Quốc cho biết, trong một quốc gia với 75% dân số sử dụng điện thoại di động, các công tố viên cảm thấy đã tới lúc chuyển đổi phương thức gửi các cáo trạng được in trên giấy qua bưu điện sang gửi chúng bằng các phương tiện điện tử.

Ông nói: "Phần lớn người dân Hàn Quốc đã sử dụng điện thoại di động và do các thông báo được gửi bằng đường bưu chính thông thường không đến được tay người nhận kịp thời, nên đây sẽ là một phương pháp hữu hiệu để mỗi cá nhân biết được họ đã nhận được một thông báo của tòa án".

Những bản cáo trạng được gửi qua tin nhắn sẽ không bị gửi một cách đột ngột tới người nhận. Ông Lee cho biết: "Người ta sẽ chỉ nhận được một tin nhắn với nội dung là một cáo trạng sau khi họ chấp nhận sử dụng dịch vụ".

Các công tố viên ước tính sẽ tiết kiệm được khoảng 160 triệu won (khoảng 158.000 USD) mỗi năm bằng cách chuyển đổi sang phương thức gửi cáo trạng mới và giảm số lượng các thông báo được gửi qua đường thư tín.

Các dạng thông báo khác cũng sẽ được gửi qua đường tin nhắn bao gồm thông tin về các khoản tiền phạt và hình phạt. Dịch vụ này dự kiến sẽ được triển khai rộng rãi vào năm 2006.

Theo Theo Reuter