Khóa cửa nhà bằng… môbai
Các Website khác - 24/10/2005

TT - Hãng sản xuất khóa cửa nhà Irevo của Hàn Quốc vừa giới thiệu Gateman Prime 340, hệ thống khóa cửa nhà kỹ thuật số nối mạng có thể kết nối với mạng Internet và giúp người dùng có thể mở khóa/đóng khóa cửa nhà thông qua hệ thống điện thoại di động (ĐTDĐ) có tên gọi là “e-gateman”.

Gateman Prime 340 có hình dáng giống như một chiếc ĐTDĐ, nó không chỉ có thể mở/đóng khóa cửa bằng ĐTDĐ mà trong trường hợp khẩn cấp còn có thể gửi cảnh báo đến ĐTDĐ của người dùng thông qua một phần mềm được cài đặt trên ĐTDĐ. Sản phẩm này hiện chưa có giá chính thức nhưng dự đoán giá cả sẽ phù hợp với người tiêu dùng.

C.TRUNG (Theo Mobilemag)

Đầu ghi DVD nhanh nhất

Plextor vừa giới thiệu PX-760, đầu ghi DVD nhanh nhất hiện nay với tốc độ đạt 18X. Nhờ được hỗ trợ bởi công nghệ Autostragety nên PX-760 có thể ghi đĩa DVD+/-R một lớp với tốc độ 18X. Ngoài ra ổ đĩa này còn có thể ghi đĩa DVD+R DL hai lớp với tốc độ 10X, DVD-R DL là 6X, DVD+RW là 6X và DVD-RW là 6X. Có hai phiên bản là PX-760A/JP (giao tiếp ATAPI) có giá 15.000 yen Nhật và PX-760SA/JP (giao tiếp SATA) với giá 18.000 yen.

T.QUYÊN (Theo TechJapan)

Ra tiếp tập 4 và 5 của bộ .NET toàn tập

“Lập trình căn cứ dữ liệu dùng ADO.NET và C#” và “Lập trình web dùng ASP.NET và C#” lần lượt là tựa của tập 4 và 5 trong bộ sách tự học .NET của tác giả Dương Quang Thiện.

Tập 4 như một cẩm nang hoàn chỉnh về lập trình cơ sở dữ liệu. Tập 5 đề cập hầu như mọi khía cạnh của việc xây dựng ứng dụng web. Tác giả giúp người đọc thấy rõ việc phát triển ứng dụng web dùng ASP.NET rất giống ứng dụng Windows bình thường.

PV