IBM xây dựng dữ liệu về sức khoẻ nhân viên
Các Website khác - 20/10/2005
Công ty máy tính lớn nhất thế giới IBM đang xây dựng dữ liệu trực tuyến về thông tin sức khỏe của hàng trăm nghìn nhân viên của mình.
Khoảng 133.000 nhân viên IBM tại Mỹ sẽ có thể đăng ký đưa hồ sơ sức khoẻ của mình vào hệ thống dữ liệu trực tuyến.

IBM cho biết thông tin lưu trữ về sức khỏe nhân viên sẽ được giữ bí mật chặt chẽ. Chỉ nhân viên mới có thể truy cập vào dữ liệu y tế, được bảo vệ bởi luật thông tin cá nhân và bảo mật liên bang cũng như quy định của riêng IBM.

Theo ông Jorge Alberni, người phát ngôn IBM, công ty IBM tại New York nằm trong số những công ty lớn đầu tiên tại Mỹ đưa thông tin sức khỏe lên mạng.

Các bản thông tin sẽ cho phép nhân viên và người phụ trách sức khỏe xem lại thông tin về bệnh tật và kết quả xét nghiệm.

Trong khi nhiều người lo ngại về mất cắp thông tin tài chính cá nhân, bản thông tin y tế cá nhân số hóa có thể tăng thêm mối lo ngại này.

Theo IBM, mục tiêu lâu dài của các thông tin số về sức khỏe là nhằm phục vụ công tác chăm sóc sức khỏe của bệnh viện và các nhân viên cấp cứu khi cần có ngay các thông tin về hồ sơ sức khoẻ cá nhân.

IBM hiện có khoảng 330.000 nhân công trên toàn thế giới. Công ty cho biết họ đã thiết kế một hệ thống chăm sóc sức khỏe quốc gia sử dụng bản thông tin điện tử tại Đan Mạch.

Theo Reuters