Netscape nâng cấp trình duyệt theo bản sửa lỗi Firefox
Các Website khác - 20/10/2005
Netscape vừa giới thiệu phiên bản mới Netscape 8 cho phép đưa vào trình duyệt Web bản cập nhật bảo mật mới nhất dựa trên phần mềm Firefox.

Phiên bản Netscape 8.0.4 gồm các bản sửa chữa đã được thực hiện cho trình duyệt Firefox, gồm tất cả các bản sửa trên Firefox mới nhất phiên bản 1.0.7 vừa được tổ chức Mozilla công bố tháng trước.

Netscape, một chi nhánh của tập đoàn truyền thông Time Warner AOL, đã đưa ra bản cập nhật sửa lỗi sau khi đã cải tiến trình duyệt trong tháng 8 để theo kịp kỳ sửa lỗi tháng 7 của Firefox.

Việc cập nhật sửa lỗi chín lỗ hổng gần đây nhất, gồm một lỗ hổng trong trình duyệt xử lý tên miền quốc tế IDN. Lỗi này cho phép tin tặc chạy mã chương trình trên máy tính thiếu bảo mật. IDN là các địa chỉ Web sử dụng ký tự quốc tế.

Bản cập nhật Netscape 8 là lần thứ 5 kể từ khi phần mềm này được công bố hồi tháng năm vừa qua. Người sử dụng có thể nhận được thông tin cảnh báo ngay trên trình duyệt.

Netscape 8 là một trình duyệt Web lai hai tác dụng. Nó sử dụng cách thức xử lý dữ liệu của Gecko của Firefox nhưng người sử dụng có thể chuyển sang cơ chế xử lý của Internet Explorer nếu trang Web đó không hiển thị tốt.

Hãng máy tính Hewlett-Packard có kế hoạch đưa trình duyệt Netscape cài sẵn trên các máy tính PC và máy xách tay tiêu thụ trên thị trường bắt đầu vào năm sau. Theo Netscape, với thỏa thuận hồi đầu tháng này, trình duyệt lần đầu tiên được phân phối hợp đồng với một nhà chế tạo máy tính PC lớn kể từ khi kết thúc cuộc chiến trình duyệt trong những năm 90 thế kỷ trước.

Theo CNET