Konica Minolta sẽ ngừng sản xuất máy ảnh
Các Website khác - 20/01/2006
Tập đoàn Konica Minolta của Nhật Bản, một trong những hãng chế tạo thiết bị chụp ảnh hàng đầu thế giới, vừa cho biết có thể họ sẽ chấm dứt việc sản xuất tất cả các loại máy ảnh do sự cạnh tranh quá cao trên thị trường.
Hãng này dự kiến đến năm 2007 sẽ cắt giảm khoảng 3.700 nhân công, tương đương khoảng 11% số nhân viên trên toàn cầu của họ trong một chương trình tái cơ cấu đồng thời sẽ bán chi nhánh chuyên sản xuất máy ảnh số cao cấp của họ cho Sony.

Konica Minolta cũng sẽ dần chấm dứt việc sản xuất phim và giấy ảnh vào năm 2007 để tập trung vào các hoạt động sản xuất các thiết bị chụp ảnh y tế và quang học có nhiều lợi nhuận hơn.

Trong thông báo đăng trên website của mình, hãng này cho biết: “Trong kỷ nguyên của máy ảnh số hiện nay... mặc dù có các công nghệ điện tử, cơ khí và quang học tiên tiến, nhưng việc tung ra các sản phẩm có tính cạnh tranh đúng thời điểm đã trở nên quá khó khăn đối với chúng tôi”.

Thông báo này cho biết thêm, Konica Minolta sẽ cân nhắc nhu cầu của khách hàng và sẽ dần dần cắt giảm các dây chuyền sản xuất phim ảnh và giấy ảnh mầu và chấm dứt hẳn việc sản xuất các sản phẩm này vào thời điểm kết thúc năm tài chính vào ngày 31-3-2007.

Thông báo này của Konica Minolta được đưa ra chưa đầy một tuần sau khi hãng Nikon công bố kế hoạch ngừng bán các sản phẩm máy ảnh sử dụng phim để tập trung vào chế tạo các máy ảnh số đang bán chạy.

Konica Minolta hiện đang phải vật lộn để tìm cách thích nghi với sự thay đổi nhanh chóng từ việc chụp ảnh bằng phim truyền thống sang việc chụp ảnh kỹ thuật số tiên tiến hơn.

Tập đoàn này đã bị lâm vào khủng hoảng trầm trọng vào nửa đầu năm tài chính hiện nay và được dự báo sẽ phải chịu một khoản lỗ lớn do sự sụt giảm doanh thu từ sản phẩm máy ảnh phim truyền thống và sự cạnh tranh khốc liệt trên thị trường máy ảnh số.

Được thành lập vào năm 2003 từ vụ sát nhập Konika và Minolta, cho đến cuối tháng 9-2004, tập đoàn này đã bị thua lỗ tới 3,48 tỷ yen (30,2 triệu USD) so với mức lãi 8,20 tỷ yen cùng kỳ năm 2003. Còn vào tháng 11-2004, hãng này dự đoán mức thua lỗ này sẽ đạt tới mức 47 tỷ yen vào cuối năm tài chính này.

Theo Theo AFP