Mạng xã hội dành cho nữ giới Việt Nam
Các Website khác - 08/04/2008

Dù Yahoo vừa công bố mạng Shine dành riêng cho phái đẹp, giới nữ Việt còn có lựa chọn là PhunuNet.com gần gũi hơn về ngôn ngữ, cảm xúc, thị hiếu thời trang, gu ăn uống...
> Phái đẹp 'tỏa sáng' trên Yahoo / Các mạng xã hội VN trước việc Yahoo sắp trở lại

Mạng xã hội này có các tiện ích kết bạn, viết blog... Ảnh chụp giao diện.

PhunuNet của Công ty Vinalive được tung ra thị trường từ tháng 10/2005 với vai trò là cổng thông tin trực tuyến dành cho phụ nữ tại Việt Nam. Đến tháng 3/2008, trang này hoàn thành bản nâng cấp với công nghệ web 2.0 để trở thành một mạng xã hội với các tiện ích phong phú. Sản phẩm công bố ngày 2/4 vừa qua có các tính năng chia sẻ video, hình ảnh, hỏi đáp, viết blog, kết bạn, sự kiện, nhóm...

Nội dung của trang tập trung vào các chủ đề được phụ nữ quan tâm như tình yêu, lối sống, shopping, thời trang & làm đẹp, sức khoẻ phụ nữ, cô dâu hiện đại, cẩm nang làm mẹ, ẩm thực và nội trợ... Hiện PhunuNet có khoảng 1.500 thành viên tham gia.

Việc mạng xã hội dành cho phụ nữ có mặt tại Việt Nam chỉ một ngày sau khi Yahoo giới thiệu trang web dành riêng cho nữ giới cho thấy các mô hình kinh doanh trên thế giới đang thâm nhập nhanh chóng vào thị trường nội địa và người sử dụng Internet trong nước ngày càng được hưởng nhiều tiện ích hơn.

“Mục tiêu của PhunuNet là trở thành điểm đến hấp dẫn của giới nữ Việt Nam trên Internet, mang lại mọi điều họ quan tâm để tạo ra cuộc sống hạnh phúc và trọn vẹn hơn”, bà Nguyễn Thu Trang, phụ trách marketing của Vinalive, cho biết.

Việt Toàn