Sun Microsystems thúc đẩy phát triển CNTT Việt Nam
Các Website khác - 27/03/2008

Nội dung chủ yếu mà Sun Microsoft cung cấp cho các nhà phát triển và cộng đồng CNTT Việt Nam lần này chính là các thông tin hướng dẫn thực tiễn, các kiến thức về công nghệ, sự phát triển và các giải pháp mới. Trong đó quan trọng là việc ứng dụng các Mã Nguồn Mở thế hệ tiếp theo và các công nghệ bao gồm phần mềm Java FX, hệ điều hành OpenSolaris, môi trường phát triển tích hợp NetBeans.

 

Bên cạnh đó Sun Microsoft cũng sẽ tổ chức các khóa học ứng dụng hoàn toàn miễn phí với các công nghệ trên tại Việt Nam, đặc biệt là tại các trường đại học. Ông Matt Thompson, Giám đốc cấp cao về công nghệ, Sun Microsystems cũng sẽ có bài nói chuyện mang chủ đề chính của ngày hội các nhà phát triển và ngày hội công nghệ tại các trường Đại học, với 4 trường trực thuộc ĐHQG TPHCM là: Đại Học Bách Khoa, Đại Học Quốc Tế, Đại Học Công Nghệ Thông Tin, Đại Học Khoa Học Tự Nhiên và các trường Đại Học ở Hà Nội. 

 

Cũng trong đợt này, Sun đã giới thiệu hai đại sứ sinh viên của mình tại các trường Đại học đó là Trần Ngọc Việt, sinh viên Đại Học Bách Khoa Hà Nội và Lê Duy Khánh, sinh viên Đại Học Bách Khoa TPHCM. Hai sinh viên này sẽ chịu trách nhiệm ứng dụng các công nghệ Mã Nguồn Mở tại các trường Đại học, cũng như thúc đẩy sự phát triển cộng đồng và các cải tiến. Đây là cam kết rộng hơn nữa của Sun nhằm khuyến khích sự đổi mới trong cộng đồng sinh viên và sự phát triển các tập hợp kỹ năng trong môi trường CNTT Việt Nam.

 

Lê Mỹ