'Mưa' điện thoại tại triển lãm kết nối không dây CTIA
Các Website khác - 07/04/2006

Các hãng sản xuất thiết bị cầm tay trên toàn thế giới lại tập trung về triển lãm CTIA Wireless 2006, đang diễn ra ở Las Vegas (Mỹ) tuần này, để giới thiệu những sản phẩm mới cùng hàng loạt tính năng độc đáo.

Điện thoại di động tiếp tục được mở rộng dung lượng, cải thiện chức năng giải trí, tăng số điểm ảnh và được trang bị công nghệ kết nối như Bluetooth và Wi-Fi.

Nokia 6126. (MobileMag)

Nokia trình diễn điện thoại vỏ gập 6126, chỉ mỏng17 mm, rộng 49 mm và nặng 112 g. Thiết bị hoạt động trong mạng GSM và EDGE, đồng thời hỗ trợ nhiều tính năng như nghe nhạc đa định dạng, khe cắm thẻ nhớ microSD lên đến 1 GB và camera 1,3 megapixel với zoom 8x.

Công ty điện thoại Phần Lan này cũng giới thiệu 3 máy CDMA mới, chủ yếu hoạt động ở Mỹ. Nổi bật trong số này là 6175i với kiểu dáng gập, mỏng, camera 1,3 megapixel và màn hình màu khá lớn.

Motorola Razr V3m. (MobileWhack)
Motorola Razr V3m. (MobileWhack)

Trong khi đó, Motorola Razr V3m (music) là phiên bản CDMA cải tiến khả năng nghe nhạc. Mẫu sản phẩm mới này có camera 1,3 mpx, hỗ trợ quay phim cùng nhiều tính năng khác.

Ngoài ra, Motorola công bố một công nghệ cho phép chuyển những chương trình ghi từ đầu video kỹ thuật số trực tiếp tới một trong những thiết bị di động của họ, như Razr V3x.

Samsung T719. (Mobiledia)
Samsung T719 (phải). (Mobiledia)

Samsung cũng ra mắt một loạt mẫu điện thoại mới như zx20 theo công nghệ HSPDA, T719 tương thích hệ thống e-mail Blackberry và T709 được trang bị Wi-Fi.

Bên cạnh đó, công ty Medis Technologies (Mỹ) đã phát triển thành công một thiết bị xạc pin, hoạt động như ổ cắm điện di động, cho phép mọi người có thể mang đi bất cứ đâu. Sản phẩm chỉ nhỏ như một bánh xà phòng, nặng 140 g và có giá 20 USD, cung cấp đủ năng lượng cho 30 giờ - 60 giờ nghe nhạc và đàm thoại.

T.N. (theo PC World)