Baidu - dịch vụ tìm kiếm trực tuyến số 1 tại Trung Quốc
Các Website khác - 06/04/2006
Một báo cáo của viện nghiên cứu iResearch cho biết, trang web Baidu hiện thu hút nhiều người tìm kiếm nhất tại Trung Quốc, chiếm 56% tổng thị phần.
Baidu và Google (xếp thứ hai với một phần ba thị phần) đã trở thành hai công ty chính chi phối thị trường tìm kiếm trực tuyến tại Trung Quốc, kiểm soát tổng cộng tới 90% thị phần.

Theo iReseach, Yahoo và các trang web tìm kiếm liên quan chỉ có thị phần chưa tới 5%.

Báo cáo cho biết cách đây ba năm, Baidu được xếp hạng thứ hai trên thị trường tìm kiếm trực tuyến, nhưng thị phần của hãng đã tăng mạnh và vươn lên vị trí số 1 chỉ một năm sau đó.

iResearch cho biết, là trang web tìm kiếm lớn nhất ở Trung Quốc, Baidu vẫn còn tiếp tục mở rộng ảnh hưởng của mình.

Google, dịch vụ tìm kiếm lớn nhất thế giới đã từng đứng ở vị trí số 1 tại Trung Quốc với thị phần 34,8% vào năm 2003. Nhưng sau đó hãng này đã tụt hạng do khó khăn từ việc quản lý cấp phép hoạt động của Trung Quốc.

Theo iResearch, người sử dụng dịch vụ tìm kiếm tại Trung Quốc đạt con số hơn 97 triệu trong năm ngoái, chiếm 87,4% số người sử dụng internet ở nước này.

Viện nghiên cứu dự đoán số người sử dụng dịch vụ tìm kiếm trực tuyến ở Trung Quốc sẽ tăng lên hơn 100 triệu trong năm nay, chiếm 88,1% tống số người sử dụng internet.

Theo Tân Hoa xã