Hội chợ vô tuyến CTIA 2006
Các Website khác - 05/04/2006

TTO - CTIA Wireless (Cellular Telecommunications & Internet Association), hội chợ thương mại của ngành công nghiệp vô tuyến viễn thông lớn nhất thế giới đang diễn ra tại Las Vegas, Nevada trong tuần này (từ ngày 5 đến ngày 7 tháng 4).

Nếu bạn chưa sử dụng các thiết bị cầm tay để nghe nhạc, xem TV, sử dụng hệ thống định vị GPS thì chính sự phát triển rầm rộ của đội ngũ những nhà cung cấp dịch vụ, những công ty sản xuất và bán các thiết bị cầm tay sẽ khiến bạn phải suy nghĩ lại.

Hội chợ này thu hút hơn 40.000 lượt người tham gia, với hơn 1.000 đơn vị tham gia trưng bày. Các sản phẩm được trưng bày đủ chủng loại, những công nghệ vô tuyến từ Wifi đến UWB (công nghệ không dây cho phép truyền một lượng lớn dữ liệu trong một khoảng cách cực ngắn, được cho là có thể thay thế USB trong tương lai). Trung tâm vẫn là những sản phẩm nóng nhất của ngành công nghiệp không dây vô tuyến, từ các chip cho thiết bị cầm tay đến công nghệ chuyển tiếng nói và dữ liệu vô tuyến, các dịch vụ vô tuyến mới nhất.

Vô tuyến chính là xu thế của các phương tiện xã hội hiện đại. Không phải vô cớ khi liên tục các hãng truyền thông đều nhảy vào lĩnh vực này. AOL đã hỗ trợ cho phép trình duyệt trên các thiết bị cầm tay truy xuất vào các dịch vụ của hãng thông qua website aol.com và các dịch vụ của MapQuest dành cho các thiết bị cầm tay. MapQuest là các dịch vụ trên nền GPS.

Có thể nhận thấy, công nghệ đã tạo ra một lối sống mới, lối sống thời di động. Một xe hơi có thể cảnh báo tài xế về những nguy hiểm có thể gặp phải trên đường. Một chiếc tủ lạnh chứa các công thức làm món ăn và có thể hệ thống cảnh báo và theo dõi tình trạng của thực phẩm. Một tủ thuốc thông minh có thể quản lý tình hình thuốc thang của từng thành viên trong gia đình, nhắc nhở khám bác sĩ…

Công nghệ không dây rõ ràng sẽ tạo ra những chuyến biến lớn trong sinh hoạt của con người trong tương lai.

Thông tin về hội nghị CTIA chúng tôi sẽ cập nhật đến bạn đọc trong những ngày sắp tới. Bạn cũng có thể vào website của hội chợ http://www.ctiawireless.com/index.cfm để biết thêm thông tin.

TRẦN HUY (theo Yahoo! News)