Ngừng bán "dế" siêu mỏng Motorola Razr vì lỗi kỹ thuật
Các Website khác - 14/03/2006
Ngừng bán "dế" siêu mỏng Motorola Razr vì lỗi kỹ thuật

Lỗi sản xuất làm ngưng cuộc
gọi khi nắp điện thoại được mở.

(LĐĐT) Hai khai thác mạng di động hàng đầu ở Mỹ (Cingular and T-Mobile) đã ngừng bán "dế" siêu mỏng Motorola Razr, sản phẩm từng được bán chạy nhất trên thị trường, vì phát hiện lỗi sản xuất.

Lỗi này làm cuộc gọi bị "đứt" hoặc làm điện thoại bị tắt máy khi mở nắp lật.

Về phần mình, nhà sản xuất Motorola hy vọng loại điện thoại này sẽ tiếp tục được cung cấp trở lại vào cuối tuần
Motorola said it hoped to start re-selling the phones later this week.

Dòng điện thoại di động Motorola siêu mỏng Razr được tung ra thị trường vào năm 2004 và ngay lập tức được phổ biến rộng rãi. Tính đến tháng 2.2006, Motorola đã công bố bán ra 12 triệu chiếc điện thoại này trên toàn cầu.

Tuy nhiên, một điều tra mới đây do chính Motorola thực hiện đã phát hiện ra lỗi nguy hiểm này đối với lô hàng sản xuất từ ngày 16.2 đến 28.2. Chỉ những máy điện thoại Razr sử dụng băng tần GSM mới bị lỗi này.

Ngày 6.3, nhà khai thác mạng di động hàng đầu của Mỹ Cingular đã dừng việc bán điện thoại Razr thì phát hiện lỗi này. T-Mobile cũng có quyết định tương tự sau đó 2 ngày.

Hiện chưa khẳng định là lỗi kỹ thuật này chỉ xảy ra đối với điện thoại bán tại Anh và Châu Âu. Và Motorola cho rằng "Lỗi kỹ thuật này chỉ có với một số lượng rất hạn chế các điện thoại Razr sử dụng mạng GSM" - người phát ngôn của Motorola Alan Buddendeck khẳng định.

Motorola cho biết sẽ không thu hồi lại bất kỳ chiếc điện thoại Razr nào nhưng sẽ huỷ những chiếc điện thoại bị phát hiện lỗi đã cung cấp cho Cingular và T-Mobile. Hai nhà khai thác mạng này cũng hi vọng sẽ tiếp tục bán trở lại dòng điện thoại này từ 17.3 tới. (Theo BBC)