Người dùng không hiểu về ứng dụng rộng rãi của Wi-Fi
Các Website khác - 22/08/2005

TTO – Trong khi mạng LAN không dây hiện ngày càng phổ biến thì đại đa số người dùng mạng Wi-Fi vẫn không hiểu gì về lợi ích tiềm tàng của mạng Wi-Fi đối với các đồ điện gia dụng.

Vào cuối tuần qua, công ty nghiên cứu thị trường In-Stat đã đưa ra một nghiên cứu thực hiện trên 640 người thường xuyên sử dụng mạng không dây Wi-Fi hoặc có ý định thiết lập một mạng Wi-Fi cho riêng gia đình mình. Nghiên cứu này cho biết rằng đại đa số người dùng thường nghĩ rằng mạng Wi-Fi chỉ dùng để kết nối giữa các máy tính và máy in với nhau mà không biết rằng mạng Wi-Fi còn có thể dùng để điều khiển mọi thiết bị điện gia dụng có trong gia đình mình, nếu các thiết bị điện được gắn thêm một số thiết bị phù hợp.

Norm Bogen, chuyên gia phân tích của In-Stat nhận định:”Các công ty cung cấp thiết bị điện gia dụng hiện đang phải đối mặt với một thách thức là phải tiếp thị ra sao để người tiêu dùng hiểu rằng Wi-Fi không đơn giản chỉ là một công nghệ không dây chuyên dùng để truyền dữ liệu máy tính, mà nó còn là một công nghệ kết nối cực kỳ hiệu quả để điều khiển mọi thiết bị điện trong gia đình chỉ bằng vài cú nhắp chuột. Thị trường khổng lồ về kết nối Wi-Fi với đủ mọi thiết bị điện trong nhà sẽ bùng nổ chỉ trong vòng khoảng 5 năm tới”.

Cuộc nghiên cứu chỉ ra rằng những người dùng càng có nhiều máy tính trong nhà lại càng kém hiểu biết về ứng dụng rộng rãi của mạng Wi-Fi, có lẽ họ đã bị đống máy tính của mình làm cho lú lẫn.

Công nghệ không dây, nhất là Wi-Fi hiện đang được ứng dụng ngày càng mạnh mẽ trong đới sống. Nhưng đa số mọi người đều chỉ sử dụng Wi-Fi ở các lĩnh vực liên quan đến máy tính mà không biết rằng bằng sóng Wi-Fi, người dùng dùng máy tính để điều khiển hệ thống đèn, quạt, máy lạnh, lò sưởi, máy tưới, cổng - cửa – gara, TV, tủ lạnh, lò viba, hệ thống nước.

HOÀNG KIM ANH (Theo Mobile Pipeline)