Nguy cơ tin tặc tấn công hệ thống điện thoại trên mạng
Các Website khác - 20/09/2005
Các tin tặc phá hoại đang chú ý tới công nghệ phía sau dịch vụ điện thoại qua mạng.

Một báo cáo của Symantec sau hai năm hoạt động, hệ thống điện thoại qua mạng bắt đầu thu hút các tội phạm công nghệ cao.

Bản báo cáo dự đoán trong 18 tháng tới, công nghệ Voip sẽ là mục tiêu tấn công của tin tặc và có thể một số kỹ thuật tấn công kiểu cổ điển sẽ được khôi phục.

Công nghệ Voip được nhắc tới nhiều trong năm 2005 khi nhiều người sử dụng ưa chuộng dịch vụ này vì giá rẻ hơn so với điện thoại thông thường.

Nhưng theo Symantec, việc thực hiện cuộc gọi qua mạng khiến hệ thống Voip dễ bị phá hoại.

Sự phát triển dịch vụ Voip có thể khuyến khích khả năng tấn công chủ yếu như:

- Gửi các thư rác quảng cáo bằng âm thanh tới hộp thư thoại.

- Giả danh người gọi để lừa người sử dụng cung cấp các thông tin bảo mật.

- Chiếm dụng cuộc gọi để chuyển tới điện thoại của tội phạm.

Một số nhóm tin tặc có thể rà quét trên các số điện thoại Voip để tìm những thông tin tại máy tính phía bên kia hoặc truy tìm thư mục gốc trên máy chủ có thể được khai thác sau đó.

Các nhà nghiên cứu Symantec đã quan tâm tới việc gia tăng tội phạm tin tặc và công nghệ cao khi chúng thả ra các sâu, virus và mã trojan để tấn công thỏa hiệp máy tính.

Một khi chúng được cài đặt, các chương trình sẽ giao tiếp với máy chủ và tải về các thành phần chương trình gây phá hoại lớn hơn cho chính máy tính đó hoặc các máy trong mạng.

Các nhà nghiên cứu Symantec cho biết, chúng đã gia tăng sử dụng dạng tấn công từ chối dịch vụ DoS, với lượng lớn dữ liệu lớn mà máy tính không thể đáp ứng được. Theo báo cáo, trung bình mỗi ngày có 927 cuộc tấn công DoS.

Theo BBC