S-Fone đổi máy, có phải đổi số?
Các Website khác - 07/11/2005
Khách hàng đăng ký sử dụng
S-Fone tại một đại lý trên đường
Hai Bà Trưng (Hà Nội).
Việc S-Fone chính thức áp dụng giá cước mới từ ngày 1-11 vừa qua đã thu hút sự quan tâm của dư luận. TS Đỗ Văn Quất - Giám đốc Kinh doanh & Tiếp thị S-Fone. Ông cho biết:
- Đối với mạng S-Fone, công nghệ CDMA 2000-1x cho phép hệ thống có dung lượng gấp 4-6 lần so với mạng GSM, nên sự cố nghẽn mạch chắc chắn sẽ không xảy ra. Việc đổi máy và giữ lại số đang sử dụng của S-Fone cũng hoàn toàn có thể thực hiện được. Do S-Fone hiện nay chưa cung cấp sim card cho thiết bị đầu cuối nên khách hàng muốn đổi máy cần đến cửa hàng/đại lý của S-Fone để thực hiện thủ tục yêu cầu thay đổi dịch vụ hoàn toàn miễn phí. Tới đây, S-Fone tiếp tục triển khai cách thức mới, cho phép khách hàng có thể thay đổi kiểu máy nhanh chóng và thuận tiện như các máy mạng GSM hiện nay.

- Nhưng rõ ràng là khách hàng không thể mua máy ngoài thị trường rồi hoà mạng S-Fone được?

- Vấn đề bảo đảm nguồn máy cho các nhu cầu sử dụng hết sức đa dạng của người tiêu dùng hiện nay là một trong những khó khăn rất lớn đối với S-Fone. Tuy vậy, đến nay tại các cửa hàng trực tiếp của S-Fone và trên thị trường điện thoại di động Việt Nam đã có hơn 500 loại điện thoại di động CDMA với sự đa dạng về kiểu dáng, phong phú về tính năng... Trong tháng 11.2005 này, chúng tôi sẽ tiếp tục cho ra mắt thị trường nhiều mẫu máy điện thoại di động công nghệ CDMA cao cấp khác.

- Thủ tục hòa mạng S-Fone phải trình CMND, hộ khẩu là khá phiền phức?

- Thủ tục bắt buộc này nhằm bảo đảm thông tin tối thiểu của khách hàng sẽ được lưu trữ và quản lý chặt chẽ trong hệ thống quản lý thông tin và chăm sóc khách hàng của chúng tôi. Một ví dụ là hệ thống chúng tôi bảo đảm không có lẫn lộn hai khách hàng trùng tên, vì họ không thể trùng số CMND hoặc ngày và nơi cấp. Khi khách hàng mất máy, việc đối chiếu xác nhận để xử lý sẽ đơn giản và không gây lầm lẫn.

Ưu điểm nữa của S-Fone là hạn chế việc sử dụng lại bất hợp pháp máy bị mất. Do các máy CDMA không dùng SIM và mỗi máy chỉ có một mã số sản xuất duy nhất, khi máy được mua và hoà mạng bởi khách hàng A, hệ thống theo dõi trung tâm sẽ ghi nhận máy thuộc quyền sử dụng của khách hàng A mà thôi. Khi khách hàng A báo mất, hệ thống sẽ ghi nhận và khoá máy... S-Fone cũng đang nghiên cứu triển khai hệ thống đồng thời hỗ trợ hai dạng thiết bị đầu cuối có SIM và không SIM ngay trong năm nay.

Theo Lao động