Samsung chuẩn bị công bố ổ đĩa Blu-ray dành cho PC
Các Website khác - 24/01/2006
Liên doanh Công nghệ Lưu trữ Samsung Toshiba (TSST) cho biết họ đã tiến thêm được một bước tới gần hơn việc thương mại hóa loại ổ đĩa sử dụng định dạng Blu-ray dành cho các máy tính cá nhân với việc hoàn tất phát triển các chi tiết kỹ thuật.
Đĩa Blu-ray là một định dạng đĩa quang mới sẽ chủ yếu được dùng trong việc lưu trữ các bộ phim độ nét cao. Một chiếc đĩa một mặt, một lớp có thể lưu trữ tới 25GB dữ liệu, còn phiên bản hai lớp sẽ có dung lượng nhiều gấp đôi, 50GB.

Tập đoàn Samsung Electronic, đối tác liên doanh trong TSST với Toshiba, cho biết họ sẽ tung ra thị trường các ổ đĩa Blu-ray cắm trong và cắm ngoài dành cho máy tính cá nhân vào cuối năm nay dưới nhãn hiệu Samsung.

Tại cuộc Triển lãm Hàng điện tử dân dụng quốc tế được tổ chức tại Las Vegas cuối năm 2005, liên doanh TSST đã giới thiệu một mẫu ổ đĩa Blu-ray này.

Tại cuộc triển lãm này, hãng Pioneer cũng công bố ổ đĩa Blu-ray đầu tiên của họ. Pioneer dự kiến sẽ bắt đầu bán sản phẩm này ra thị trường vào tháng này, tuy nhiên họ đã phải trì hoãn do những trở ngại trong việc xin cấp phép đĩa Blu-ray.

Định dạng Blu-ray hiện còn đang phải cạnh tranh dữ dội với định dạng đĩa HD-DVD để có thể được chấp nhận như một chuẩn đĩa thay thế cho các đĩa DVD hiện nay. HD-DVD có thể lưu được 15GB dữ liệu trên một chiếc đĩa một mặt, một lớp với sự hỗ trợ của Toshiba. Hồi tháng 12 năm ngoái, TSST cũng đã công bố một loại ổ đĩa HD-DVD cực mỏng dành cho máy tính xách tay.

Theo Theo PC World