VCCI tăng cường xúc tiến đề án "Hỗ trợ doanh nghiệp ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ hội nhập và phát triển giai đoạn 2005 -2010" *HP mở rộng dòng máy chủ Proliant dùng chip lõi kép hiệu suất cao *Asus và Foxcom có khả năng sẽ ký hợp đồng sản xuất đầu máy chơi game Playstation 3.
Trong khuôn khổ kế hoạch triển khai dự án hỗ trợ doanh nghiệp ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) phục vụ hội nhập và phát triển giai đoạn 2005 -2010 (còn gọi là đề án 191), hôm nay Phòng thương mại và công nghiệp VN (VCCI) tổ chức buổi tọa đàm với các doanh nghiệp CNTT trên địa bàn thành phố Hà Nội, với mục đích giới thiệu, đánh giá những hoạt động đã tiến hành và những mục tiêu trong năm 2006 của đề án.
Đề án 191 được Thủ tướng chính phủ phê duyệt ngày 29/7/2005 với mục tiêu chung là hỗ trợ các doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp vừa và nhỏ nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh, tăng năng lực cạnh tranh và hội nhập kinh tế quốc tế bằng cách xây dựng cơ sở dữ liệu thông tin kinh tế, ứng dụng CNTT vào quản lý, sản xuất, kinh doanh, đào tạo nguồn nhân lực ứng dụng và phát triển thị trường công nghiệp CNTT. Trong năm 2005, hàng loạt hoạt động trong khuôn khổ đề án đã được thực hiện như điều tra khảo sát về ứng dụng CNTT trong các doanh nghiệp, tuyên truyền nâng cao nhận thức, đào tạo nhân lực, góp ý chính sách pháp luật, thành lập trung tâm hỗ trợ doanh nghiệp từ xa....
P.K.
HP hôm nay giới thiệu các sản phẩm mới thuộc dòng máy chủ x86 sử dụng công nghệ vi xử lý lõi kép mới nhất Intel Xeon DP, nâng cao khả năng hoạt động ứng dụng lên đến 44 %. Máy chủ HP ProLiant ML 570. (HP)
Các phiên bản mới ra mắt trong giai đoạn đầu gồm có HP ProLiant DL380 với 2 bộ vi xử lý, HP ProLiant ML 570 và DL 580 với 4 bộ vi xử lý. HP dự tính sẽ mở rộng dòng sản phẩm máy chủ ProLiant với số lượng lớn.
Theo số liệu phân tích của IDC về thị trường máy chủ trong quý II/2005, HP đang duy trì vị trí số 1 trong mảng thị trường server x86 hàng năm với 26,2% tổng lượng sản phẩm bán ra và 29,8% thị phần doanh thu trong quý II/2005. Dòng HP ProLiant - dẫn đầu thị trường khu vực châu Á - Thái Bình Dương (bao gồm Nhật Bản) trong lĩnh vực máy chủ x86 - đạt tốc độ tăng trưởng cao trong 13 quý liên tiếp.
Thông tin thêm về máy chủ HP ProLiant có tại www.hp.com/go/proliant. Thông tin liên quan đến các dịch vụ dành cho máy chủ HP ProLiant có tại đây.
P.K.
Hôm qua, tờ Nhật báo kinh tế ở Đài Loan cho biết công ty Asus và Foxcom có khả năng sẽ ký hợp đồng sản xuất đầu máy chơi game Playstation 3 sau khi Sony giải quyết những khiếm khuyết trong thiết kế của thiết bị.
Microsoft Xbox 360, đối thủ trực tiếp của Playstation 3, cũng chủ yếu được gia công bởi các công ty Đài Loan và Singapore với các nhà máy sản xuất đặt tại Trung Quốc.
P.T.
▪ Hay về ý tưởng, "lơ ngơ" về thủ tục pháp lý (23/02/2006)
▪ Sony giới thiệu máy quay nhỏ nhất có độ nét cao (22/02/2006)
▪ IBM tìm ra phương pháp chế tạo chip mới (22/02/2006)
▪ TV sử dụng công nghệ chiếu sáng bằng laser (21/02/2006)
▪ Cookie động - giải pháp chống phishing mới (21/02/2006)
▪ Phát hiện virus đầu tiên tấn công vào Mac OS X (18/02/2006)
▪ Thêm một sâu máy tính nữa tấn công vào Mac OS X (18/02/2006)
▪ Năm 2006: Internet di động lên ngôi (20/02/2006)
▪ “Từ điển người khiếm thính” của Việt Nam đoạt cúp vàng Giải thưởng APICTA (20/02/2006)
▪ BenQ Mobile giới thiệu điện thoại 3G (20/02/2006)