Chợ 'sung sướng' vùng biên
Các Website khác - 06/10/2008

"Anh cứ chọn hàng thoải mái rồi em hướng dẫn sử dụng, đảm bảo không phê không lấy tiền", anh "trình dược viên" quảng cáo cho khách.

 

Các loại thuốc kích dục được bán và quảng cáo tận tay khách hàng tại chợ Tân Thanh.

“Đồ chơi sex” có vẻ  kín đáo hơn, bày tận trong nhà, nhưng người bán không ngần ngại lắp pin để chạy thử và ướm lên người để hướng dẫn khách hàng sử dụng.

Hàng kích dục bán như… rau

Chiếc xe du lịch vừa dừng bánh ở ngã ba lối rẽ vào chợ cửa khẩu Tân Thanh đã thấy gần chục người, cả nam lẫn nữ từ đâu ùa tới, vây kín lấy khách. Như có một kịch bản sẵn, những người bán hàng tranh nhau túm tay, dí vào tận mặt khách những vỉ thuốc nhiều màu, những ống thuốc loại túyp bôi, dạng xịt. Kèm theo đó là những lời quảng cáo: thuốc chúm chím có tác dụng làm phần phụ của chị em sau khi sinh nở khít lại như gái… còn trinh, rồi thuốc xịt, thuốc bôi giúp quý ông sung như mãnh hổ và dai như… kẹo cao su.

Họ không hề ngại ngần bày ra loại thuốc viên không màu, không mùi, không vị, tan trong nước hoặc thức ăn mà không để lại bất cứ dấu hiệu nào. Theo họ, loại thuốc này có tác dụng… không thể cưỡng lại được ham muốn tình dục. Liền sau những lời chào hàng ấy là những đĩa phim sex và dụng cụ kích dục.

Tài, một kẻ có dáng đồng bóng, giọng nói eo éo và trang phục diêm dúa như diễn viên múa mời  chào chúng: “Anh đi vào đây với em, tha hồ xem toàn hàng độc. Đây toàn bọn tép riu, cò vạc kiếm tý màu thôi”.

Trong căn nhà nhỏ đằng sau khu chợ buôn bán rau, củ, quả ở Tân Thanh, Tài đổ trên nền nhà cả đống bao cao su với những cái tên kỳ quái như: 12 con giáp, Anh hùng mặt quỷ, Sát thủ trùy gai… Sau màn trình diễn bao su, Tài  lôi ra từ gầm giường, trên nóc bể nước các  dụng cụ kích dục đủ màu sắc, đủ kích cỡ, đủ chức năng với… hoạt động như thật. “Toàn hàng ngoại từ bên kia biên giới về, anh cứ chọn hàng thoải mái rồi em hướng dẫn sử dụng cho, đảm bảo không phê, không lấy tiền”, Toàn cam đoan. Giá của các mặt hàng “sung sướng” mà anh ta đưa ra thấp nhất là 60.000 đồng và đắt nhất lên đến 2.000.000 đồng một mặt hàng.

Cơ quan chức năng bất lực

Theo lời Tài, khách của loại “hàng” đặc biệt này không giới hạn tuổi tác và thành phần xã hội. Có khối ông khách bụng phệ, đi xe biển xịn hỏi mua thuốc kích dục hay bao cao su dạng “khủng”. Tài vừa cười toe toét vừa nói, một tuần chỉ cần gặp đôi khách loại này, hoặc vài chú choai choai “nhà mặt phố, bố lắm tiền” là trúng lớn vì tha hồ hét giá. Còn nếu toàn khách bình thường, trung bình mỗi tuần  anh ta có thể kiếm lãi từ hai đến ba triệu đồng .

Liên lạc với lãnh đạo một số ngành chức năng liên quan đến việc quản lý, kiểm soát và ngăn chặn loại hàng hóa này ở chợ Tân Thanh, nhưng hầu hết họ đều lắc đầu tỏ vẻ bất lực, vì biết nhưng khó bắt được tận tay. Ông Hoàng Văn Tiến, Chánh thanh tra Sở Y tế Lạng Sơn, cho biết: "Có nghe loáng thoáng, nhưng khi đi kiểm tra, rà soát thị trường thì không phát hiện được!".

Theo lãnh đạo Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Lạng Sơn, do Công an và các lực lượng liên ngành quyết liệt truy quét mặt hàng này, nên các chủ hàng lớn đã rút vào hoạt động bí mật. Việc  mua bán công khai chỉ có mạng lưới  vệ tinh nhỏ lẻ mà thôi .  

Một số nhà buôn “đồ chơi sung sướng” nói rằng, cửa khẩu Tân Thanh thực chất chỉ là “chiếu nghỉ” của các loại hàng này. Lạng Sơn chỉ là nơi móc nối, giới thiệu sản phẩm để từ đó, những hợp đồng lớn trị giá hàng trăm triệu đồng với hàng nghìn vỉ, ống thuốc kích dục, cả tấn dụng cụ… được chuyển đi tiêu thụ tại các thành phố lớn như Hà Nội, TP HCM.

Theo báo cáo của Ban 127 tỉnh Lạng Sơn, trong năm 2007, các ngành chức năng của tỉnh đã xử lý 2.744 vụ vận chuyển, buôn bán hàng quốc cấm, trong số này có nhiều loại thuốc, dụng cụ kích dục. Năm 2008, Công an và Quản lý thị trường Lạng Sơn bắt giữ, thu hồi 7 bộ phận sinh dục nam, nữ bằng nhựa, 10 lọ thuốc kích dục, 38 bộ quân bài tú lơ khơ hình đồi trụy …

Ngày 16/5, Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội phối hợp với Công an quận Thanh Xuân kiểm tra kho hàng tại 460 Minh Khai, quận Hai Bà Trưng, phát hiện trong kho có chứa hàng chục nghìn băng đĩa lậu, ba tấn mỹ phẩm không rõ nguồn gốc, hàng nghìn vỉ thuốc kích dục và 190 dụng cụ kích dục các loại. Phần lớn các “đồ chơi” này có xuất xứ từ Trung Quốc.

Theo Đất Việt