Giá đắt cho các cô gái trẻ quá dễ dãi
Các Website khác - 21/07/2009
Bằng cách nói chuyện hút hồn, dẻo như kẹo kéo, chỉ cần một vài lời đong đưa trên mạng là H. có thể đưa các em đi nhà nghỉ. Chỉ trong một năm, số các em theo H. đã lên đến gần 90 em xinh đẹp xì-tin, đều sinh năm 93, 94. Tiền chát chít H. tự trả, còn tiền ăn, H. được các em bao lo chi trả. Những câu chuyện dưới đây có lẽ vẫn là bài học chưa muộn dành cho các cô gái quá dễ dãi trong các mối quan hệ bạn bè và tình yêu, đặc biệt là các cô gái trẻ.

Không phải những vụ kẹt nét - cứu nét, vờ làm người yêu rồi lừa bán mà chỉ nhờ vào công nghệ chát, "chăn dắt" qua mạng internet trong khoảng thời gian "siêu tốc" chưa đầy 1 giờ đồng hồ với những cái nick thật ấn tượng, Mai Tuấn Anh và Hồ Quốc Hưng, hai cậu thanh niên vừa mới bước qua tuổi xì tin mà chúng tôi gặp tại Trại tạm giam Công an tỉnh Lào Cai đã nhanh chóng lừa bán được 3 người phụ nữ qua biên giới.(Ảnh chỉ mang tính minh họa)

 

Tán gái bằng nick chát

 

Đối tượng mà các "Sở Khanh" trên mạng hướng tới lại không phải là các cô gái con nhà lành ngoan ngoãn. Bởi, nếu đã là gái nhà lành thì sẽ rất hiếm khi chát chít với một cái nick lạ cũng như rủ đi chơi dễ dàng để lừa gạt được. Vì vậy, các cô gái vào tầm ngắm của các "Sở Khanh" trên mạng phải là các cô gái chơi có tiếng, máu lửa một chút. Các cô gái này đôi khi vì quá tự tin vào sự ăn chơi, sành sỏi của mình nên dễ tỏ ra mất cảnh giác. Và tín hiệu đầu tiên để các "Sở Khanh" và các tiểu nữ gặp nhau chính là nick chát. Đó thực sự cũng là cả một công nghệ tạo nick chát để tán gái.

 

"Các em sử dụng những cái nick như thế nào để có thể tạo niềm tin và sự bắt nhịp nhanh của các cô gái đến như vậy?", tôi "quay" Mai Tuấn Anh, cậu thanh niên khuôn mặt điển trai, dáng người thư sinh. Một chút ngượng ngùng khi chia sẻ "bí kíp" đặc biệt này, Tuấn Anh giải thích: "Không phải những cái nick thông thường thể hiện tên mình, cũng không phải là cái nick quá hiền lành, chân chất. Bây giờ, những cái nick tạo ấn tượng lại phải là những cái nick hơi bụi bặm một chút và băm bổ đi thẳng vào "vấn đề" để người nói chuyện có thể hiểu được đang nói chuyện với ai như anh_can_em, boycantinh…, boy_sex…, cuunet…

 

Đây là những cái nick có thể khiến cho bất kỳ cô gái nào chơi bời có nhu cầu tìm bạn hiểu được "tín hiệu" mà chúng em muốn đưa ra". Và, chủ nhân của những cái nick như thế này này có một sức hút đặc biệt bởi sự táo bạo về cách nói chuyện khiến cho các cô gái tuổi teen vừa có cảm giác sợ, vừa có cảm giác háo hức - tâm lý của phần lớn các cô gái mới lớn" - Tuấn Anh phân trần.

 

"Con gái yêu bằng tai mà. Chỉ cần những lời tán tỉnh thật ngọt sẽ khiến các cô gái dễ rơi vào bẫy tình. Nhưng, con gái bây giờ quá dễ dãi chị ạ! Mới quen trong thời gian chưa đầy một giờ đồng hồ mà đã có thể rủ đi chơi qua đêm!" - câu nói buột miệng theo tiếng thở dài của hai chatter. Và, đó cũng chính là nguyên nhân vì sao mà Hồ Quốc Hưng và Mai Tuấn Anh đã liên tiếp và nhanh chóng lừa bán được đến 3 người phụ nữ qua biên giới chỉ nhờ vào việc chát chít bằng những cái nick trong thế giới ảo với thời gian chưa đầy một tiếng đồng hồ. 

 

Để kiểm chứng độ chính xác của những "bí kíp" của hai chatter có nghề vừa chia sẻ, chúng tôi đã  truy cập vào các chat room mới thấy được hết sự sôi động thế giới chát. Tại nhiều trang web còn có riêng cả một phòng chát sex. Chỉ cần truy cập một chát room với cái nick girl_xinh_sex cùng lời kêu cứu net thì hàng chục cái nick khác đã nhanh chóng nhảy bổ vào và hỏi: Em đang ở dâu? Khi tôi trả lời: Em đang ở Trương Định, một cái nick cuu_net_89 đã nhanh chóng hỏi thêm địa chỉ cụ thể và sẽ xuất hiện sau 5 phút nữa với yêu cầu cho xem "hàng" qua webcam. Cuộc thương lượng chóng vánh chưa đầy 15 phút này sẽ dẫn đến kết cục là "anh đến cứu và đưa em đi bất kỳ nơi đâu em muốn".
 


Kết cục những vụ lừa bán phụ nữ của Mai Tuấn Anh và
Hồ Quốc Hưng chính là những ngày thụ án trong trại giam.

 

Và những cuộc lừa tiền... đến lừa bán

 

Nếu như các cuộc kẹt nét, cứu nét, bãi đáp sẽ là nhà nghỉ thì nay, với sự xuất hiện các “Sở Khanh” trên mạng, mục đích cuối cùng của những cuộc tán tỉnh, làm quen siêu tốc qua chát lại phải là… tiền. Không ít các cô gái đã trở thành miếng mồi ngon để các chàng “họ Sở” cuỗm tiền cao chạy xa bay chỉ trong lần overnight (qua đêm) đầu tiên.

 

Như trường hợp của girl_thik_sieu_xe… có cái tên đầy ấn tượng Mỹ Anh và chàng họ sở tên Minh mà nàng quen được do cùng ngồi một quán nét. Tuy gặp nhau lần đầu nhưng hai người ngỡ như quen nhau từ lâu. Chỉ cần ngó sang và chộp lấy cái nick chát của Mỹ Anh cùng một vài lời đong đưa là Minh và Mỹ Anh đã cùng dắt tay nhau ra khỏi quán đi ăn chơi nhảy múa thác loạn.

 

Cũng chỉ ngay hôm đó, đôi bạn trẻ đã trao nhau một đêm tại nhà nghỉ. Niềm vui tưởng chừng như bất tận. Buổi sáng hôm sau, để chiều lòng người đẹp, Minh chạy xuống mua đồ ăn sáng mang lên phòng. Thế rồi, chờ mãi mà không thấy Minh đâu, Mỹ Anh vớ lấy chiếc điện thoại để gọi thì thôi rồi, máy điện thoại đã không cánh mà bay. Toàn bộ số tiền trong ví cũng không còn.

 

Không điện thoại, không tiền khiến cho Mỹ Anh không biết xoay xở thế nào. Gã “Sở Khanh” mà cô quen qua mạng đã thoát thân trong tích tắc không hề để lại bất cứ thông tin cá nhân nào ngoài cái nick chát dem_nay_anh_can_co_em... Thế nhưng, mãi mãi về sau, cái nick này đã luôn trong tình trạng "ngủ đông".

 

Khác với Minh, H., một cậu thanh niên lại được rất nhiều bạn bè cùng lứa tuổi kính nể bởi thành tích bất hảo, "vô đối" đặc biệt của mình. Bố mẹ H. có HIV đã qua đời. H. sống lang thang bụi đời, dặt dẹo tại các quán nét, quán game và các bãi đáp là các nhà nghỉ.

 

Bằng cách nói chuyện hút hồn, dẻo như kẹo kéo, chỉ cần một vài lời đong đưa trên mạng là H. có thể đưa các em đi nhà nghỉ. Chỉ trong một năm, số các em theo H. đã lên đến gần 90 em xinh đẹp. Tiền chát chít H. tự trả, còn tiền ăn, H. được các em bao lo chi trả. Mà các em theo H. đều tuổi xì-tin, đều sinh năm 93, 94.

 

Trở lại vụ việc của Hồ Quốc Hưng và Mai Tuấn Anh. Những buổi trốn học rủ nhau vùi đầu trong game rồi đi bay, lắc đến hết tiền bố mẹ chu cấp, Mai Tuấn Anh và Hồ Quốc Hưng bèn nghĩ ra việc lừa bán các cô gái mà Tuấn Anh và Hưng quen được trên mạng qua biên giới do có quen biết với hai người tên Lan và Tùng tại khu vực Hà Khẩu - Trung Quốc.

 

Kế hoạch vạch ra sẵn, hai chatter bắt đầu giở những ngón nghề của mình. Sau một hồi tán tỉnh, đong đưa bằng những lời nói nhẹ như gió thoảng lại dễ đi vào lòng người, lời hứa hẹn đưa đi ăn chơi không lo nghĩ gì đến chuyện tiền bạc bởi "anh chỉ cần có em mà thôi", Hưng đã rủ được Nguyễn Thị K., 18 tuổi tại TP Lào Cai đi chơi qua đêm. Càng nói chuyện, càng tiếp xúc, K. càng "say mồi" và nhanh chóng đồng ý để Tuấn Anh và Hưng đưa sang Trung Quốc chơi, bị bán cho Tùng với giá 3.000 nhân dân tệ.

 

Ngay sau khi lừa bán được Nguyễn Thị K., Hưng và Tuấn Anh lại nghĩ đến việc tiếp tục lên mạng chát chít để lừa bán thêm chị em phụ nữ mang bán qua Trung Quốc. Tiếp đó, ngày 26/11/2008, không chỉ bằng những lời nói, với bề ngoài điển trai, Tuấn Anh còn dùng cả webcam để "khoe hàng" làm quen với Hoàng Thị T., 18 tuổi trú tại TP Lào Cai. T. cũng nhanh chóng đồng ý để Hưng và Tuấn Anh dẫn đi Trung Quốc chơi. Trong một phút chủ quan, T. bị bán với giá 4.000 nhân dân tệ.

 

Thấy việc lừa và bán các cô gái lấy tiền quá dễ dàng và nhanh chóng, không tốn công sức chỉ bằng việc lên mạng, nhảy vào làm quen và chát chít, ngày 30/11, Hưng tiếp tục lên mạng chát và làm quen với 1 cô gái tên Trần Thị P. và cũng nhanh chóng đồng ý đi sang Trung Quốc.

 

Do P. xấu hơn T. nên chỉ bán được với giá 3.000 nhân dân tệ. "Các em định giá con gái như thế nào?" tôi hỏi. Hưng tủm tỉm cười: "Ai xinh hơn thì được giá hơn. Bởi lẽ, đã qua biên giới thì khó có thể còn giữ được cái ngàn vàng mà nâng giá chị ạ…!". Chưa thỏa mãn, Hưng và Tuấn Anh lại rủ thêm M., bạn của T. để lừa bán tiếp sang Trung Quốc. Nhưng, kế hoạch chưa được thực hiện thì đã bị lực lượng Công an Lào Cai bắt giữ và giải cứu các nạn nhân.


Những câu chuyện trên đây có lẽ vẫn là bài học chưa muộn dành cho các cô gái quá dễ dãi trong các mối quan hệ bạn bè và tình yêu, đặc biệt là các cô gái trẻ.

Theo N.Hương - C.Hồng

Công An Nhân Dân