Hậu quả từ “tình cho không biếu không”
Các Website khác - 06/08/2008
Nhan sắc tuổi trẻ là thứ tài sản quý giá nhất của bạn trẻ, vì thế hãy trân trọng và gìn giữ nó. (Ảnh chỉ có tính minh họa)

Muôn nẻo đường tìm tình trên mạng

 

Lâu nay, cứ hễ nói đến những người lên mạng “tìm tình” là người ta thường nghĩ vì tiền nhưng lý do đó không phải bao giờ cũng đúng.

 

M.A., một chuyên gia “câu tình” trên mạng kể: “Năm thứ nhất mình đã yêu một anh học năm thứ tư, tụi mình gắn bó với nhau như một cặp đôi hạnh phúc. Nhiều người có nói ra nói vào nhưng mình nghĩ chỉ cần yêu nhau thì đợi 3 năm chứ nhiều hơn cũng chẳng vấn đề gì. Vì yêu và tin nên mình đã trao tất cả cho người ấy. Nhưng rồi ngay khi ra trường, người ta đã tìm cách đá mình”.

Sau đấy mỗi lần nghĩ tới người kia, M.A. vừa có cảm giác hận thù vừa có cảm giác thèm muốn khi được gần gũi. Đang ủ rũ không biết làm thế nào để giải toả thì M.A. được bạn bè khuyên nhủ nên xem phim “nóng” và vào mạng tìm người vừa ý làm “chuyện ấy”. Chỉ mất vài buổi chat, M.A. đã có buổi hẹn đầu tiên trong nhà nghỉ. Cứ vậy, mọi chuyện diễn ra đã được hơn một năm và M.A. cũng không nhớ mình đã hẹn hò với bao nhiêu người theo kiểu đó nữa.

 

Không phải tôi không thể tự đi tìm người yêu. Nhưng cú sốc bị đá đã làm cho tôi cảm thấy sợ hãi khi yêu và được ai đó yêu. Tôi không muốn thân thiết với bất kỳ gã đàn ông nào nữa. Tôi không muốn sự thương hại hay tình yêu ban phát. Trên mạng, tôi được tự do làm những điều mình thích, hẹn hò với những người mình ưa, qua đêm với những người mình cảm thấy thú vị. Tất cả chỉ trong phút chốc rồi mạnh đường ai người nấy đi, không ràng buộc, không tình cảm, không sự thương hại. Tôi cũng không muốn thành gái gọi, gái làm tiền, vì tôi không cần tiền và vì như thế tôi sẽ bị người khác giày vò, đòi hỏi sự đáp ứng xứng đáng với đồng tiền họ bỏ ra”.

 

M.A. cho rằng, việc lên mạng chat, làm quen rồi chọn người cùng mình làm “chuyện ấy” một cách tự nguyện đem lại cho cô cảm giác được làm chủ, bình đẳng trong quan hệ, kể cả khi... ở trên giường.

 

Không giống với M.A., N. lên mạng tìm tình bởi lý do đơn giản là muốn thoả mãn nhu cầu sinh lý. N. được coi là một thằng con trai nhút nhát, lầm lì và ít nói, ai cũng bảo tướng của N. khó mà có bạn gái. Thế nhưng tới một ngày hắn tuyên bố hùng hồn với tôi rằng: “Cưa gái ngoài đời khó chứ lên mạng dễ ợt, thậm chí chỉ cần vài dòng chat là có chỗ… qua đêm mà chẳng mất đồng nào”. Thấy tôi có vẻ ngờ vực, N. nói thêm: “Cái quan trọng là mình phải có một vẻ gì đó sành sỏi, chịu chơi kể cả tỏ ra có kinh nghiệm trong… “chuyện ấy” thì càng dễ “câu”.

 

Qua N. tôi biết được, không chỉ có cánh nam giới mà cả những bóng hồng cũng có nhu cầu sinh lý mạnh không kém. N. khoe với tôi rằng hắn mới quen được một em trên mạng, trông xinh xắn và đáng yêu lắm. N. đã suýt ngất khi cô ngỏ lời muốn quan hệ tập thể vì tưởng người đẹp thử, ai ngờ lại là thật và một tuần nay họ đã làm tập thể… hai lần.

 

Tôi tò mò và muốn biết thực hư nên đã lập một nick rất bất cần đời và chỉ sau 5 giây vào chat room, tôi đã có người “bạn” đầu tiên. “Bạn” ấy giới thiệu rằng, “em năm nay mới gần 40, khoẻ mạnh, không bệnh tật nhưng buồn quá vì ông xã cứ đi công tác hoài, anh giúp em nhé!”. Hoá ra, thế giới tình trên mạng không chỉ có những người trẻ mà còn cả những người đã sồn sồn hay con cái đề huề lấy nhiều lý do để lên mạng “biếu tình”. Nghe tôi kể, N. cười: “Tốt nhất ông đừng động vào những nường ấy, có lần tôi đã liều một phen để xem cảm giác thế nào, sau khi xong “việc” bà ấy ném cho một đống tiền cứ làm như mình là trai làm tiền không bằng”.

 

Và hậu quả khó lường…

 

Việc buông thả mình với những người lạ, những quan hệ xác thịt không lành mạnh, không có điểm dừng và không lấy gì đảm bảo an toàn thì kết cục chỉ là những hậu quả đau lòng mà thôi.

 

M.A sau nhiều lần hẹn hò êm xuôi thì có những lần gặp phải những người không cùng “chí hướng” họ tới chỗ hẹn rồi đi chỉ để xem M.A. có phải là “hàng quá đát” hay một “con gà bệnh” muốn gieo rắc bệnh tật để trả thù đời. Khi được hỏi, có bao giờ nghĩ mình bị bệnh không, M.A nói: “Thực tình em không dám đi khám bác sĩ nhưng em tin những người em chọn “quan hệ” trên mạng là những người em thấy được và… trong sạch, chắc là không có vấn đề gì”. Nói vậy nhưng chính M.A đang muốn lẩn trốn sự thật rằng có thể trong cô cũng đang mang một mầm bệnh.

 

N, sau những ngày ăn chơi trác táng đã phát hiện mình bị căn bệnh HIV từ một cô gái cũng “cho không biếu không” rồi nhiễm bệnh và muốn trả thù đời.

 

Văn Thành, một thanh niên tuổi đời chừng 25 nhưng đã có thâm niên hơn 2 năm ăn chơi trác táng trên thế giới mạng cho biết: “Tụi bạn tôi bây giờ hiện đại lắm, ưng em nào là “vồ” em đó không cần vòng vo chinh phục, chờ đợi gì cả. Mà mấy nàng trên mạng bây giờ cũng thoáng lắm. Thích thì chiều, không yểu điệu thục nữ làm giá làm giếc gì hết...”.

 

Thường thì nhiều lý do được đưa ra để nguỵ biện như buồn tình, tìm niềm vui hay đơn giản chỉ là sở thích để đáp ứng bản năng của riêng mình nhưng rõ ràng, một lối sống như vậy là không thể chấp nhận được. Việc bạ đâu “yêu” rõ ràng cho thấy một sự xuống cấp đạo đức rất trầm trọng của một bộ phận giới trẻ, đặc biệt là những người hàng đêm vẫn căng mắt trước màn hình máy tính để tìm “người tâm sự”.

 

Theo PhunuNet/Netlife