Khi quý tử "dại gái"!
Các Website khác - 15/07/2008


 
Ảnh minh họa.

Bà Như Minh, một chủ doanh nghiệp ngành tóc, đến nhà tư vấn khi đã “bó tay với cậu con trai”. Bà không cấm con có bạn gái, nhưng "con bé khiến tôi không yên tâm.

Chỉ riêng tóc tai là đã thấy chướng mắt: bên ngắn, bên dài lại còn nhuộm màu tím đỏ. Mới 17 tuổi, mà ăn nói bạo dạn, quần áo hở hang, hút thuốc sành điệu".

Theo suy đoán của bà mẹ, cô ta quá rành rọt trong chuyện quan hệ với đàn ông, vì đang làm việc tại một quán bida, chắc chắn dùng thân xác để lôi cuốn con trai bà. Trong khi con trai bà muốn thành “anh hùng” độc quyền mỹ nhân, thì bà lại gán cho con là “đồ dại gái !”.

Bà sợ cô gái “quậy” sẽ dẫn dắt con bà đến thuốc lắc, ma túy. Vì thế, cậu con trai luôn né tránh bà mẹ lắm lời. Con trai bà không chỉ tha của cải, tiền bạc đến cho “con nhỏ lớn hơn mình một tuổi”, mà còn dọa mẹ “sẽ mướn nhà ở riêng”.

Ảnh minh họa

Chồng bà Hoài Thu làm tài xế cho một công ty du lịch, thường xuyên xa nhà. Bà cũng là nhân viên quản lý nhà hàng, nên ngay ngày chủ nhật, cũng về nhà muộn. Đó là chưa kể những chuyến đi thăm dò thị trường đất đai ở tỉnh kéo dài cả tuần lễ. Nhưng nghĩ có con trai, bà đỡ lo khi để con ở nhà một mình. Vậy mà, một hôm chuẩn bị đi ngủ, bà phát hoảng khi phát hiện một đứa con gái lạ hoắc trong phòng con trai bà. Con trai bà lí nhí: “Bạn con bỏ nhà đi bụi, nên con rủ về nhà mình”. Bà giận dữ đuổi cô gái, thì con bà đòi đi theo. Bà đành bất lực, đưa cả hai đến gặp bác sĩ để tư vấn cách ngừa thai, vì sợ... lên chức bà nội.

Thạc sĩ Thạch Ngọc Yến - Văn phòng tư vấn gia đình trẻ em, cho rằng những đứa trẻ sớm có nhu cầu gắn bó với bạn khác phái thường thiếu điều kiện chăm sóc của gia đình.

Thạc sĩ - bác sĩ Vũ Ngọc Sơn, công tác tại Tổ chức Sức khỏe gia đình thế giới cho biết: "Con trai ở tuổi 16, hormone sinh dục bắt đầu phát triển và thôi thúc cơ thể có ham muốn một cách vô thức. Nhu cầu quan hệ tình dục (TD) còn cao hơn, đến sớm hơn nếu có sự “trợ giúp” của các loại phim ảnh, sách báo khiêu dâm. Ở tuổi teen, các cậu không đủ tự tin để tự mình tìm đến trái cấm, mà thường là có sự “cổ vũ” của bạn bè. Suy nghĩ rằng trong đám bạn “Thằng nào cũng nếm mùi rồi...” đã thúc đẩy các cậu thử với bạn gái, hoặc gái mại dâm, coi đó là một bằng chứng của sự từng trải, sành điệu".

Theo BS Ngọc Sơn, khi sớm quan hệ TD, các cậu trai nhỏ luôn nghĩ đến “chuyện ấy”. Chưa có nhiều chuyện lớn trong đời để quan tâm, nên các em dễ bị TD ám ảnh và trở thành “nỗi nhớ”. Bức xúc TD là loại bức xúc vô hình, khiến trẻ ngày càng mê muội lao tới, dẫn đến chuyện học hành giảm sút do đầu óc mất tập trung.

Vì thế, đối với con trai, cha mẹ luôn cần phải “kè” bên, hướng năng lượng của con vào những lĩnh vực thể thao, phụ việc nhà, ngoài giờ học có việc làm thêm... Đặc biệt, con phải có bạn tốt bên cạnh. Quan tâm và đầu tư các mối quan hệ của con buộc cha mẹ phải có thời gian, hiểu biết và kiên nhẫn.  
 

Theo Phununet