Mại dâm núp bóng Massage, gội đầu
Các Website khác - 24/12/2008
Mại dâm núp bóng Massage, gội đầu

Những tiếp viên mát xa, gội đầu ăn mặc mát mẻ, kêu gợi và sẵn sàng chiều lòng khách "tới bến" (ảnh: X.Phú)

Để được "thỏa mãn" tại các tiệm mát xa, gội đầu tại TP.HCM, ngoài tiền suất từ 60.000 đến 80.000 đồng cho chủ tiệm, khách phải bỏ thêm từ một đến vài trăm ngàn đồng/lần để bo cho các “nhân viên phục vụ” tùy theo mức độ “chu đáo” của từng em.

Dư luận tại TP HCM đang rất bức xúc về sự tồn tại công khai, dai dẳng của những khu hớt tóc gội đầu trá hình. Thực tế, đó là những trò biến tướng của mại dâm.

Ngành kinh doanh siêu lợi nhuận

 Qua quan sát của phóng viên , 22h30 đêm cuối tuần, mặc dù đã khuya nhưng những tiệm gội đầu, mát xa ở nhiều khu vực của TP.HCM vẫn không ngớt người ra vào.

Hớt tóc, gội đầu trá hình ngày nay không còn đơn lẻ như trước đây, mà "buôn có bạn, bán có phường", hầu như mỗi quận huyện trong thành phố đều hình thành từng khu hớt tóc gội đầu. Mức độ công khai cũng cao hơn.

Quận 1 thì có khu đường Nguyễn Phi Khanh, thuộc phường Tân Định. Mặc dù, chỉ dài vài trăm mét, nhưng ngoài sự tồn tại của loạt nhà hàng bia ôm, khu đường này còn có một loạt tiệm hớt tóc gội đầu với mức độ “quậy” khỏi bàn. Quận 5 có khu Trần Hưng Đạo; Tân Bình có đường Bạch Đằng ở phường 2; quận Gò Vấp thì đếm không xuể…

Nhưng tai tiếng nhất vẫn là khu Điện Biên Phủ và Đinh Bộ Lĩnh thuộc các phường 15, 17, 24 và 26 quận Bình Thạnh. Cũng chỉ trên một đoạn đường ngắn nhưng có đến hàng chục tiệm trương bảng “hớt tóc gội đầu”, “mát xa” , tiệm nào cũng đông "em út" ngồi ngả ngớn nơi mặt tiền lả lơi mời chào khách.

 những tiệm mát xa, gội đầu trá hình tại TP.HCM vẫn không ngớt khách ra vào

Mặc dù đã 22h30 đêm nhưng những tiệm mát xa, gội đầu trá hình tại TP.HCM vẫn không ngớt khách ra vào. (Ảnh: N.D).Những cô gái còn rất trẻ, ăn mặc hết sức “tiết kiệm vải" bước ra chào mời chúng tôi rồi đưa lên lầu 1. Tại đây có 8 chiếc giường nằm san sát, giữa các giường không hề có gì ngăn cách, dù chỉ là bức màn mỏng.

Vừa nằm xuống giường, cô gái vừa trò chuyện vừa giúp tôi cởi áo để bắt đầu mát xa. Hỏi chuyện biết cô này tên Hồng, quê ở Vĩnh Long, làm nghề này đã được hơn 4 năm. Hồng được coi là một trong những “thợ mát xa” tại A.K rành những ngón nghề, tuyệt chiêu để có thể “moi” được tiền của những khách hàng háo ngọt.

Để thu hút cánh đàn ông, các kỹ thuật viên massage ăn mặc rất khêu gợi và hầu hết đều chưa qua trường lớp, chỉ học lỏm của bạn bè, bà chủ. Khi nào bị cơ quan chức năng kiểm tra, đã có chủ lo bằng cấp, giấy tờ, hộ khẩu.

Một ngày, mỗi tiệm này đón từ 20 - 30 lượt khách chủ yếu là dân công chức, người có thu nhập cao. Trong trạng thái lâng lâng sau những chầu nhậu hay lúc rảnh họ lại tìm đến những nơi có em út như thế này để “tâm sự”. Để được “vui vẻ” với em út, ngoài 60 ngàn đồng phải trả cho chủ (gọi là tiền mua suất massage), khách phải bỏ thêm từ một đến vài trăm ngàn đồng/lần để bo cho các “nhân viên phục vụ” tùy theo mức độ “chu đáo” của từng em.

Thu nhập của các chủ tiệm và “nhân viên hành nghề” tại những tiệm kiểu này rất cao. Một ngày “làm việc” của các “nhân viên” tại đây bằng cả tháng lương của một công nhân. Vấn đề mà các tiệm quan tâm là khoản em út. Tiệm nào càng nhiều em “tươi mát, chịu quậy” là tiệm đó đông khách.

Tại một tiệm hớt tóc thanh nữ trên đường Bùi Thị Xuân, quận 1, chúng tôi cũng nhận được sự chào đón nhiệt tình của các nhân viên. Tiệm nào cũng có hơn chục cô gái mặc váy ngắn mát mẻ sẵn sàng phục vụ các “thượng đế” của mình. Tại tiệm N.K., sau khi cạo mặt, chúng tôi cũng được dẫn lên lầu để “hớt” thêm. Khi vào đến phòng, chúng tôi lấy lý do có việc đột xuất nên xin hẹn lần sau.

Cơ quan chức năng bó tay?

Hiện nay, theo thống kê của Cục phòng chống tệ nạn xã hội TP.HCM, toàn địa bàn TP có trên 25.000 cơ sở kinh doanh loại hình "nhạy cảm". Trong số đó, các tiệm hớt tóc thanh nữ trá hình chiếm một con số không nhỏ. Tuy nhiên, cả thành phố cũng chỉ có 26 đoàn kiểm tra nên việc thanh kiểm tra và xử lý hành chính khó có thể tiến hành một cách thường xuyên. Do đó, biến tướng của các tiệm hớt tóc đang ngày một nhanh chóng và phổ biến.

Trả lời báo chí trong một cuộc họp giao ban liên ngành 814 gần đây, ông  Nguyễn Ngọc Thạch - Chi cục trưởng Cục phòng chống tệ nạn xã hội TPHCM - khẳng định, một trong những nguyên nhân chính khiến cho loại hình hớt tóc - mát xa - gội đầu trá hình ngày càng gia tăng tại TP.HCM là do sự buông lỏng quản lý của chính quyền địa phương sở tại.

Ngoài ra, một số quy định của pháp luật về phòng, chống mại dâm chưa đầy đủ, chưa phù hợp, phân tán hoặc có sự mâu thuẫn, chồng chéo khiến các cơ sở kinh doanh này lách luật một cách dễ dàng. Ông Thạch dẫn chứng, các cụm từ như “kích động tình dục”, “khêu gợi tình dục”… trong luật phòng chống mại dâm đều quy định một cách chung chung nên rất khó xử phạt các cơ sở vi phạm.

 Phường 26 - quận Bình Thạnh là nơi tập trung nhiều tiệm mát xa, gội đầu trá hình nhất TP.HCM

Phường 26 - quận Bình Thạnh là nơi tập trung nhiều tiệm mát xa, gội đầu trá hình nhất TP.HCM (Ảnh: N.D).Liên lạc với Công an phường 26 - quận Bình Thạnh, nơi được cho là khu vực tập trung nhiều tiệm mát xa - gội đầu trá hình nhất TP.HCM, ông Phan Hoài Châu - Phó trưởng Công an phường cho rằng Công an phường đã thường xuyên kiểm tra những tiệm này. Tuy thế, đoàn kiểm tra chỉ phát hiện vi phạm về vấn đề hợp đồng lao động, trang bị phòng cháy chữa cháy…, chứ chưa phát hiện trường hợp vi phạm “kích dâm kích dục”.

Về vấn đề quản lý của công an phường để tệ nạn phát sinh, ông Châu né tránh và đưa ra lý do: “thiếu người, địa bàn phức tạp, còn nhiều việc phải làm…” và cho rằng “việc cơ quan cấp phép quá dễ, lỏng lẻo đã tạo cơ hội cho tệ nạn phát sinh”. Để xử lý tệ nạn này, theo ông Châu là rất khó.

Cũng theo ông Châu thì việc chỉ xử phạt ở mức 5 -7 triệu đồng ở lần đầu vi phạm, 12 triệu đồng nếu tái phạm, rõ ràng không thấm vào đâu so với số tiền họ thu lợi hằng ngày.

Nếu bị xử lý lần thứ ba thì cơ sở đó sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự. Thế nhưng, trong thực tế các cơ sở chỉ cần thay tên đổi chủ thì mọi chuyện lại đâu vào đấy.

Theo VTC