Phát hiện 17 ca nhiễm HIV/AIDS ở bắc Sulawesi
Các Website khác - 20/03/2006

Đã phát hiện ít nhất 17 ca nhiễm mới HIV/AIDS ở vùng bắc Sulawesi (Indonesia) trong ba tháng đầu năm nay. Tin do trưởng văn phòng dự án của Quỹ toàn cầu chống AIDS ở bắc Sulawesi, bác sĩ Soecipto công bố.

Cũng theo ông Soecipto thì có thể con số thực tiễn còn cao hơn nhiều, song không nhiều người nhiễm HIV/AIDS tự nguyện đi làm xét nghiệm.

Những phát hiện mới này đã tăng tổng số ca nhiễm HIV/AIDS được phát hiện trong tỉnh lên 128 trường hợp. Trong số này, 36 người đã chết. Ông Royke K.A. George thuộc văn phòng y tế tỉnh cho biết thêm.

Ông Royke nói: “Ca nhiễm HIV/AIDS đầu tiên trong tỉnh được phát hiện năm 1997. những người khác nhiễm HIV/AIDS, kể cả bốn trẻ sơ sinh vẫn sống bình thường”.

Các ca nhiễm bệnh thuộc nhiều thành phần xã hội. Có 22 người giúp việc, 18 công nhân hàng hải, 15 doanh nghiệp, 13 sinh viên và 13 gái mại dâm.

Ông Soecipto khẳng định: “Mức lây nhiễm đại dịch thế kỷ đã đạt tới mức đáng báo động. Những dữ liệu hiện đang được thu thập trong một hồ sơ báo cáo chính thức gửi lên chính quyền trung ương”.

Dương Kim Thoa theo http://www.thejakartapost.com