Bảo vệ quyền của phụ nữ và trẻ em nhiễm HIV/AIDS
Các Website khác - 01/06/2006

Đại sứ đặc mệnh toàn quyền mới được bổ nhiệm của Chương trình phòng chống HIV/AIDS của LHQ Mary Miller mới đây đã ra lời kêu gọi hợp tác toàn cầu nhằm bảo vệ phụ nữ và trẻ em nhiễm HIV/AIDS khỏi bất cứ một hình thức kỳ thị, phân biệt đối xử nào.

Miller, một nhà văn nổi tiếng thế giới đồng thời là một nhà hoạt động xã hội. Theo cô này, phụ nữ và trẻ em không đáng bị phân biệt đối xử chỉ vì tình trạng lây nhiễm bệnh và tuyên bố, những ngày tháng bạo lực chống lại phụ nữ nhiễm HIV dương tính đã chấm dứt.

Vị đại sứ đặc mệnh cũng tỏ ý sẵn sàng tham gia tuyên truyền về công tác phòng chống, điều trị, chăm sóc và hỗ trợ người nhiễm HIV/AIDS, đặc biệt là đối tượng trẻ em và phụ nữ.

Miller vốn có một tiếng nói cuốn hút vì tình thương, lòng trắc ẩn và vì những hành động của mình.

Nhờ sự ủng hộ tích cực của cô, qua các tác phẩm nghệ thuật, bài viết và gây quỹ, cô đã tập hợp được rất nhiều người trên toàn cầu, lôi cuốn rất nhiều đăng ký tham gia bảo vệ quyền lợi của phụ nữ và trẻ em.

Bị chẩn đoán nhiễm HIV dương tính năm 1991, sau bảy tháng kể từ khi phát hiện bệnh, Mary Miller đã xuất hiện trước công luận và công bố về tình trạng sức khoẻ của mình.

Đỗ Dương theo http://allafrica.com