Hội trại dành cho trẻ em có HIV
Các Website khác - 15/08/2010
Hội trại dành cho trẻ em có HIV
Cập nhật lúc : 8:36 PM, 14/08/2010
Trẻ bị nhiễm HIV tham gia hội trại (Ảnh minh hoạ)
(VOV) - Đây là lần thứ hai hội trại “Vui cùng bè bạn” được tổ chức với sự hỗ trợ từ Ủy ban Phòng chống AIDS TP HCM, Cơ quan phát triển Quốc tế Hoa Kỳ và Tổ chức Sức khỏe gia đình quốc tế.

Ngày 14/8, , tại TP HCM, Trung tâm Y tế dự phòng 4 quận (quận 3, quận 8, quận Bình Thạnh, quận Thủ Đức) phối hợp tổ chức hội trại “Vui hè cùng bè bạn” dành cho trẻ bị nhiễm và bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS.

Hội trại thu hút hơn 210 trẻ từ 24 quận, huyện của thành phố tham dự. Đến với hội trại, các em đã được vui chơi, thể hiện năng khiếu bản thân qua trình diễn văn nghệ, tham gia các trò chơi vận động vui nhộn, trò chơi xé giấy dán tranh, biểu diễn thời trang, đố vui.

Hội trại là một hoạt động ý nghĩa nhằm tạo môi trường vui chơi thân thiện đồng thời mang đến cho các em bị nhiễm và ảnh hưởng bởi HIV/AIDS niềm vui trước khi bắt đầu năm học mới. Em Đinh Nhật Phương Anh, ở quận Bình Thạnh, TP HCM nói: “Mong muốn của em là mọi người hãy hiểu rõ hơn và thay đổi cách nhìn đối với chúng em. Đừng có nghĩ bà em  bị nhiễm HIV/AIDS thì chúng em cũng bị nhiễm theo”./.

PV