Người thoát nghiện lập website về chống ma túy, HIV
Các Website khác - 09/11/2005
Trần Song Khoa, một người từ bỏ ma túy thành công, đã lập riêng một website (http://heroin-aids.com) nhằm giúp đỡ những người nghiện vượt qua lầm lỡ, đồng thời cảnh tỉnh mọi người về hiểm họa của ma túy, HIV/AIDS.

Sinh năm 1980, Song Khoa bắt đầu nghiện ma túy từ năm 1996 và sau thời gian dài nỗ lực, anh đã từ bỏ hoàn toàn ma túy vào năm 1999. Hiểu rõ mối nguy hiểm của ma túy, Khoa quyết tâm làm điều gì đó để đem đến sự thông cảm, lắng nghe và chia sẻ lời khuyên bổ ích cho những người cùng cảnh ngộ.

Website http://heroin-aids.com, chính thức đi vào hoạt động từ ngày 15-8-2002, đã cung cấp cho độc giả những thông tin hữu ích về tác hại của ma túy, thuốc lắc và hiểm họa của HIV/AIDS cùng thông tin về các trung tâm cai nghiện và dịch vụ hỗ trợ người nhiễm HIV/AIDS, việc cai nghiện tại nhà và phương hướng điều trị HIV/AIDS.

Việc website được lập nên bởi chính một người từng bị nghiện ma túy đã tạo sự tin tưởng đối với những người nghiện chưa thể dứt bỏ ma túy.

Đặc biệt, thông qua những câu chuyện chân thực về những người nghiện ma túy hay nhiễm HIV và nỗi đau của họ cùng gia đình, Trần Song Khoa muốn khuyến khích những người nghiện ma túy nỗ lực cai nghiện, đồng thời kêu gọi cộng đồng hãy thông cảm, quan tâm và giúp đỡ những người lầm lỗi sửa chữa sai lầm, trở lại hòa nhập với cộng đồng.

Hội Liên hiệp Thanh niên Thành phố Hồ Chí Minh đã có kế hoạch tiếp nhận và quản lý website của Song Khoa, nhằm giúp website phát triển, hoạt động ngày càng hữu ích hơn.

Theo TTXVN