Nhân ngày Bảo vệ và chăm sóc người khuyết tật Việt Nam 18/4: Người Khuyết tật và những khoảnh khắc..
Các Website khác - 19/04/2008


 


Có phải họ chỉ là những con người để mọi người thương xót? 
(Trong ảnh: Những cổ động viên nhiệt thành của cuộc thi "Đi tìm nhà vô địch 2008" do Hội Thanh niên khuyết tật TPHCM tổ chức ngày 13/4)

 


Mở lòng chào đón và phấn khởi xông lên… Họ nào có e ngại gì về khiếm khuyết của bản thân. Bởi họ biết họ có giá trị riêng của mình.
(Ảnh: Các bạn trẻ trong CLB Hướng nghiệp khuyết tật trẻ tham gia hội trại nhân ngày Bảo vệ và chăm sóc người khuyết tật Việt Nam 2007).

 


Nét rạng ngời của những bé khiếm thị trong ngày đầu tiên đến trường, được hát, được trò truyện cùng những bạn cùng cảnh, được tặng tập sách và đặc biệt là được đến trường…
(Ảnh: Khai giảng năm học 2007-2008 tại trường Nguyễn Đình Chiểu TPHCM)

 


Đá banh- một trò chơi thư giãn sau những phút học tập mệt mỏi của các bạn sinh viên khuyết tật trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn TPHCM tại khuôn viên trường.

 


Cô bé thiểu năng trí tuệ vui mừng vì được mẹ nhờ đứng cầm tờ giấy trưng ra cho mọi người xem. Dù chẳng biết là để làm gì, chẳng biết mọi người đang bàn bạc chuyện gì, em vẫn vui vì được giúp mẹ…
(Ảnh chụp tại hội thảo bàn về việc làm cho trẻ thiểu năng trí tuệ và tự kỷ ngày 5/4/2008, tại TPHCM do Chương trình Khuyết tật & Phát triển tổ chức) 

 


Họ vẫn có thể có được mái ấm gia đình, và niềm vui được làm bố, làm mẹ của những đứa con xinh đẹp. Và hơn ai hết, họ hiểu một đứa trẻ cần cha mẹ hỗ trợ như thế nào để trưởng thành. 
(Ảnh chụp tại Ngày hội Trung Thu 2007 do hội Thanh niên khuyết tật TPHCM tổ chức)

 


Dù tất bật mưu sinh, những khi rỗi rãi, họ tụ tập nhau lại và cùng nhau ca hát, chơi thể thao, tổ chức hội thi đua tài…
(Ảnh chụp một "vận động viên" tranh giải Cầu lông, cuộc thi Đi tìm nhà vô địch 2008) 

 


Như cánh nhạn yếu muốn bay về phương nam tránh rét, cần có sự chở che chắn gió của đồng loại mạnh khỏe hơn; cao hơn cả sự bảo vệ và chăm sóc, chúng ta phải biết hỗ trợ và tạo điều kiện để người khuyết tật khắc phục những khiếm khuyết của bạn thân, hòa nhập xã hội, phát triển năng khiếu riêng biệt, giúp họ bay cao hơn, xa hơn… 
(Trong ảnh: Nhóm bạn của trung tâm Công tác xã hội & Phát triển cộng đồng, trường ĐH KHXH&NV TPHCM).