6 quy tắc đào tạo thần đồng
Các Website khác - 25/12/2007

1. Tập thiền để giữ cho đầu óc được thanh thản: Giữ bản thân điềm tĩnh có thể giúp bạn hiểu mình rõ ràng hơn. Nếu bạn không thấy thích tập trung, trước hết hãy thử ngồi thiền, thở sâu hoặc đi bộ.

 

2. Nếu bạn thấy mình không tập trung, hãy thử thay đổi trạng thái của bộ não: Các học viên của Học viện Khoa học Hàn Quốc cho biết họ nghe nhạc, chơi game hoặc tập thể dục để tập trung hơn.

 

3. Thường xuyên tập thể dục để bộ não khỏe mạnh: Tám trong số 10 học viên của Học viện Khoa học Hàn Quốc thường xuyên tập thể dục, từ những bài căng duỗi đơn giản đến các bài tập bóng. Việc vận động cơ thể nói chung (ngoài việc tập thể dục) cũng rất tốt cho bộ não.

 

4. Xem trước không quan trọng bằng ôn lại: Nhiều người nói rằng xem trước quan trọng bởi nó cho ta định hướng cho việc học. Tuy nhiên, 80% học viên của Học viện Khoa học Hàn Quốc cho biết việc ôn tập những gì đã học thì quan trọng hơn nhiều. Ôn tập tổ chức lại thông tin bên trong bộ não.

 

5. Đọc sách để cung cấp thông tin cho bộ não: Đọc những quyển sách ngoài giáo trình sẽ mang lại sự phong phú cho bộ não. Tìm hiểu những thông tin mà bạn không thường thu nhận sẽ mang lại cảm giác mới cho bộ não.

 

6. Cố gắng nghỉ ngơi đôi chút trước những sự kiện quan trọng: Nhiều người nghĩ rằng nên nghiên cứu sách vở đến tận phút cuối. Tuy nhiên, bộ não không làm việc tốt nếu nó quá căng thẳng. Cố gắng giữ bình tĩnh và chỉ kiểm tra lại những điểm quan trọng để không gây áp lực cho bộ não.

 

Xuân Vũ

Theo Koreatimes